Thị trường lo lắng về khủng hoảng nợ khu vực và thông tin kinh tế Mỹ tăng trưởng kém hơn dự báo của giới chuyên gia.

Chỉ số chính của thị trường khu vực giảm điểm trước thềm buổi họp thượng đỉnh tại châu Âu bởi lo lắng về khủng hoảng nợ khu vực và thông tin kinh tế Mỹ tăng trưởng kém hơn dự báo của giới chuyên gia. Triển vọng lợi nhuận của các công ty xuất khẩu trở nên u ám.


Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương hạ 0,9% xuống 121,96 điểm tính đến 5h30 phút chiều tại thị trường Tokyo, cứ 2 cổ phiếu giảm điểm thì có 1 cổ phiếu lên điểm.


Chỉ số đã tăng được 6 tuần qua, chuỗi thời gian tăng điểm dài nhất tính từ tuần kết thúc ngày 15/10/2010 bởi dự báo chính phủ Trung Quốc sẽ nới lỏng điều kiện tín dụng, kinh tế Mỹ cải thiện và châu Âu sẽ kiềm chế được khủng hoảng nợ.


Ông Pauline Dan, trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại Samsung Asset Management ở Hồng Kông, dự báo: “Tôi không cho rằng đà tăng điểm của thị trường sẽ bền vững. Biến động sẽ vẫn khá lớn. Khủng hoảng châu Âu vẫn chưa đến giai đoạn tồi tệ nhất.”


Sau 1 tuần nhiều thị trường tại châu Á nghỉ Tết Nguyên đán, chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật hạ 0,5%; chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc hạ 1,2%; chỉ số S&P/ASX của thị trường Úc hạ 0,4%; chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông hạ 1,7%.


Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc hạ 1,5%. Chỉ số Taiex của thị trường Đài Loan tăng 2,4%.


Cổ phiếu James Hardie Industries, công ty chuyên cung cấp vật liệu xây dựng và có Mỹ là thị trường lớn nhất, hạ 1,7% tại thị trường Sydney.


Cổ phiếu Mitsubishi Electric Corp hạ 15% sau khi chính phủ Nhật không chấp thuận cho công ty này tham gia đấu thầu các hợp đồng nhà nước.


Chỉ số S&P 500 tăng 0,5%. Chỉ số hạ 0,2% tại thị trường New York phiên cuối tuần trước sau khi báo cáo cho thấy kinh tế Mỹ quý 4/2011 tăng trưởng 2,8%, thấp hơn dự báo 3% của giới chuyên gia.

Theo Đình Hảo (Cafef/TTVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.