Hiện nay, trên địa bàn tỉnh TT-Huế, có rất nhiều dự án có quy mô lớn, với số vốn đầu tư lên đến hàng tỷ đồng, đang bị bỏ hoang, gây lãng phí tài nguyên đất.

Những bức tường rào đổ nát; hàng chục trụ bê tông đã hư hỏng theo thời gian; một bãi cát trắng cằn cỗi, không một bóng người là tất cả những gì phóng viên VTV ghi nhận được tại khu đất thuộc dự án tổ hợp pin năng lượng mặt trời tại khu công nghiệp huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế.
Dự án tổ hợp nhà máy pin mặt trời do Công ty Cổ phần Đầu tư chuyển giao Worldtech làm chủ đầu tư. Dự kiến, sau khi hoàn thành, dự án sẽ đảm bảo sản xuất các sản phẩm công nghệ sạch, sử dụng nguồn năng lượng tái tạo để phát điện, góp phần giảm ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, đã hơn 3 năm qua, người dân Phong Điền từ khấp khởi hy vọng dần chuyển sang thất vọng khi dự án mãi đình trệ.
Bên cạnh những dự án bỏ hoang toàn bộ đất được giao, nhiều dự án khác ở Phong Điền cũng có lượng lớn diện tích đất nhưng chỉ sử dụng một phần nhỏ. Dự án do Công ty TNHH Sơn Tùng làm chủ đầu tư được UBND tỉnh TT-Huế cấp phép khai thác, tận thu khoáng sản trên diện tích hơn 10ha đất cát và thăm dò mỏ cát Thạch Anh trên diện tích 70ha. Tuy nhiên, công ty chỉ khai thác cát thô vận chuyển đi tiêu thụ một thời gian rồi bỏ hoang cho đến nay.
Việc hình thành các khu công nghiệp để thu hút đầu tư, giải quyết việc làm cho người dân địa phương là điều cần thiết. Tuy nhiên, tình trạng dân thiếu đất sản xuất, trong khi đất các khu, cụm công nghiệp lại bỏ hoang là thực tế đang gây nhiều bức xúc cho người dân tỉnh TT-Huế. Qua đó, chính quyền các cấp liên quan cần sớm thu hồi các dự án đang bỏ hoang dang dở, gây lãng phí tài nguyên đất đai.
Hoàng Thủy - Hoàng Tuyền (VTV)
Khảo sát căn TV-3PN-6-9-MAX dòng 3PN ở The Victoria Smart City, diện tích m2 tầng 6-9, giá tham chiếu 73,6 triệu
73,6 triệu - 0m2
Tây Mỗ, TP. Hà Nội
Hôm nay
0942825***
VIP
Nhà giá rẻ Quận 10 Hoà Hảo ngang 4,2m dài 12m trệt lững lầu BTCT
9 tỷ - 45m2
Vườn Lài, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0911194***
VIP
Sở hữu rẻ nhà phố tiện kinh doanh 5 x 14m trung tâm Phố Cổ Hội An.
22 tỷ - 122m2
Hội An, Đà Nẵng
Hôm nay
0817409***
VIP
890TR, 7,2m x 18m | 1 SẸC NHỰA HỒ THỊ HƯƠNG và ĐIỂU XIỂN. LONG KHÁNH. ĐN
890 triệu- 120m2
Long Khánh, Đồng Nai
Hôm nay
0936968***
VIP
Nền đẹp 7mx18m Ngay Chợ và KCN Long Khánh, P Bình Lộc, TP Đồng Nai. Chỉ 680tr.
680 triệu- 114m2
Bình Lộc, Đồng Nai
Hôm nay
0936968***
VIP
Bán lô đất gần chợ Láng Dài đường nhựa khu dân cư
1 tỷ 200 triệu- 140m2
Đất Đỏ, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0938858***
VIP
NHÀ PHỐ CĂN GÓC NHÀ 2 MẶT TIỀN HOÀNG SA. QUẬN 1
16 tỷ 800 triệu- 44m2
Tân Định, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0983697***
VIP
Căn góc kinh doanh diện tích lớn Mặt tiền Đường số Cư Xá Ngân Hàng. Q7
65 tỷ - 229m2
Tân Thuận, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0983697***
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.



