Phòng Nghiên cứu phát triển và môi trường đô thị thuộc Viện Khoa học xã hội Trung Quốc mới đây đã phối hợp với Nhà xuất bản Văn hiến Khoa học xã hội công bố “Sách Xanh về bất động sản.”

Sách Xanh cho rằng nhìn từ tình hình phát triển thị trường bất động sản Trung Quốc năm 2012 và số liệu thị trường này nửa đầu năm 2013, giá bất động sản của Trung Quốc năm nay vẫn đối mặt với áp lực tăng tương đối lớn.

Xét trên phạm vi toàn quốc, tốc độ tăng giá nhà năm 2012 cơ bản được khống chế, giá nhà thành phẩm đạt bình quân 5.791 Nhân dân tệ/m2, tăng 8,1% so với cùng kỳ, trong đó có giá nhà thành phẩm tại 16 tỉnh thành trên cả nước, như Bắc Kinh tăng ổn định, mức tăng thấp hơn 10%.

Theo Sách Xanh, do trong năm 2011 chính phủ thực hiện chính sách hạn chế mua, lượng giao dịch nhà thành phẩm tại các tỉnh thành như Bắc Kinh, Giang Tô, Chiết Giang giảm, biên độ giảm vượt quá 10%.

Nhưng trong năm 2012, lượng giao dịch nhà thành phẩm của ba tỉnh trên lại tăng nhanh chóng, tốc độ tăng bình quân trên 10%, thậm chí lượng giao dịch nhà thành phẩm tại Bắc Kinh tăng hơn 30%.

TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.