CafeLand - Giá nhà mới ở Trung Quốc bất ngờ tăng trong tháng 6 vì chính sách nới lỏng kinh tế của Chính phủ.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Điều này đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên giá bất động sản Trung Quốc tăng sau 10 tháng liên tục rớt giá và giao dịch ảm đạm .

Theo khảo sát của trang web bất động sản SouFun, trong tháng 6, giá nhà tại Trung quốc  tăng 0,1% so với tháng 5. Trong đó, giá nhà tại Bắc Kinh tăng mạnh nhất, tăng 2,3% so với tháng 5, tiếp đến là khu vực phía Nam Thâm Quyến với mức tăng  0,8%.

Giới chuyên gia nhận định, Chính phủ vẫn không thay đổi chính sách quản lí thị trường bất động sản, nhưng việc quản lí sẽ được nới lỏng hơn ở các thành phố nhỏ. Điều này làm cho tâm lý mua bất động sản dần được cải thiện, nhiều nhà kinh doanh thậm chí nâng giá bất động sản ngay khi doanh số phục hồi.

Thanh Thịnh (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.