Theo nguồn tin từ Chinamining, Trung Quốc tiếp tục đa dạng hóa các nguồn cung cấp quặng ở nước ngoài bằng cách gia tăng đáng kể hàng nhập khẩu từ các nước không thuộc thị trường nhập khẩu truyền thống.

Trung Quốc đa dạng hóa nguồn cung cấp quặng sắt

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.


Trong nửa đầu năm nay, quặng sắt nhập khẩu từ các nước Brazil, Ấn Độ và Nam Phi đạt 64,63 triệu tấn, chiếm 19,3% nhập khẩu và tăng gần 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Theo Chủ tịch Cơ quan Thương mại Trung Quốc, Trung Quốc đang tìm đến các khu vực mới nổi lên như Peru, Chile và Canada. Đồng thời, phát triển các mối quan hệ chiến lược với các nhà xuất khẩu quặng sắt như Nga, Việt Nam và và Kazakhstan.    

Tường Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.