CafeLand - Ngày 13/12 vừa qua, Tổng thống Hugo Chavez cho biết Venezuela đã đạt được thỏa thuận với ngân hàng Trung Quốc tại Bắc Kinh về khoản vay 4 tỷ USD để tài trợ xây dựng 2 triệu nhà ở cho người dân.

Trung Quốc cấp tín dụng cho Venezuela 4 tỷ USD
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Được biết, Tổng thống Chavez đang có kế hoạch tái tranh của nhiệm kỳ thứ 3 trong năm 2012. Theo đó, dự án hỗ trợ nhà ở cho người dân được phát động vào tháng 4 vừa qua và đã có 100.000 căn hộ được hoàn thành trong tổng số 153.000 căn của kế hoạch đề ra.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã cấp tín dụng ít nhất 20 tỷ USD cho Venezuela và trở thành đối tác thương mại lớn thứ 2 của quốc gia này sau Hoa Kỳ.

Ngoài ra, Tổng thống Chavez cho biết hiệp định thương mại song phương Venezuela – Trung Quốc sẽ tăng từ 17 tỷ USD trong năm 2011 lên 20 tỷ USD vào năm tới.

Tường Vy (Channelnewsasia)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tài chính

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.