CafeLand - Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc vừa nhận được một khoản đầu tư khổng lồ từ ngân hàng lớn nhất Thụy Sỹ UBS để phát triển một loạt các dự án nhà ở giá rẻ.

Chuyên gia nhận định trong thời gian tới Trung Quốc sẽ bùng nổ nhà ở giá rẻ. Ảnh: WorldPropertyChanne

Trong hợp đồng đầu tiên, UBS sẽ hỗ trợ cho Thượng Hải 100 triệu USD để phát triển nhà ở cho những nhân viên công cộng như nhân viên cứu hỏa và cảnh sát.

Dự án ở Thượng Hải dự kiến sẽ  xây dựng khoảng 1.000 căn hộ giá rẻ, tập trung ở Hồng Khẩu - một quận ở Thượng Hải. 

UBS cũng đang đàm phán với các thành phố khác của Trung Quốc để phát triển một loạt dự án nhà ở giá rẻ tại đây dưới hình thức trả góp tiền mua nhà thông qua các công ty bảo hiểm. Có thể UBS sẽ đầu tư vào Thẩm Dương, Hàng Châu, Tây An và Dương Châu.

Theo chuyên gia phân tích thị trường của UBS, Mizuho Alan Jin "Với mục tiêu hoàn thành 4,7 triệu căn hộ giá rẻ trong năm 2013 mà chính phủ đã đề ra, nhà đầu tư dự án nhận được nhiều chính sách ưu đãi hơn như cấp đất hoặc hỗ trợ mua với giá rẻ để phát triển dự án. Vì vậy, rất có khả năng trong thời gian tới Trung Quốc sẽ bùng nổ nhà ở giá rẻ".

Tâm An (WorldPropertyChannel)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.