Hoạt động này nhằm hỗ trợ các chính quyền địa phương Trung Quốc trước nguy cơ vỡ nợ hàng loạt.
Trung Quốc bán hơn 35 tỷ nhân dân tệ trái phiếu cho các địa phương
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Bộ Tài chính Trung Quốc sẽ bán đấu giá 17,6 tỷ nhân dân tệ trái phiếu kỳ hạn 3 năm cho 7 chính quyền địa phương trong ngày 17/10.

Thông báo cũng cho biết, Bộ này sẽ bán 17,9 tỷ nhân dân tệ trái phiếu kỳ hạn 5 năm cho các chính quyền địa phương trong ngày 24/10.

Các chính quyền địa phương bao gồm tỉnh Ninh Hạ, Hà Nam, Liêu Ninh, Cát Lâm, Nội Mông và thành phố Bắc Kinh, Đại Liên.

Trước đó, Trung Quốc thừa nhận một số chính quyền địa phương gần như không có khả năng trả nợ và dựa quá nhiều vào doanh thu từ bán đất. Các chính quyền địa phương bị cấm phát hành nợ trực tiếp, thay vào đó sẽ bán nợ gián tiếp thông qua các phương tiện tài chính đặc biệt.
Theo Gafin
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.