Dù thị trường vàng trồi sụt liên tục, nhưng tính chung trong tháng Tư, giá kim loại quý này vẫn tăng gần 1% so với cuối tháng trước.
Giá vàng hôm nay (1/5) bước vào tháng mới với nhiều dấu hiệu tích cực. Sau chuỗi ngày giảm nhẹ, vàng đã có sự hưng phấn, lấy đà cho một đợt tăng giá mới. Những động lực tăng giá đột biến dù không lớn những cũng đủ hỗ trợ để vàng bước vào một giai đoạn đi lên.
Trong phiên cuối tuần, cũng là ngày giao dịch cuối cùng của tháng 4/2017, giá vàng tiếp tục tăng nhẹ. Với diễn biến này, vàng đã kết thúc tháng 4 với mức tăng giá gần 1% (tương đương 340.000 đồng/lượng).
Trên thị trường thế giới, giá vàng giao kỳ hạn tháng 6 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange thêm 2,23 USD, tương đương 0,18%, lên 1.268,13 USD/ounce.
Đây là mức tăng không lớn như kỳ vọng khi thị trường thế giới vừa trải qua những thời điểm đầy thử thách với các thông tin chiến sự từ bán đảo Triều Tiên, những biến động chính sách kinh tế từ Mỹ và sự bất ổn chưa dứt Châu Âu.
Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần này, giá vàng thế giới tại Châu Á tăng vọt bứt phá khỏi ngưỡng 1.266 USD/ounce và vượt qua mốc 1.279 USD/ounce.
Sáng sớm nay theo giờ Việt Nam, giá vàng tăng 2,7 USD (0,21%) lên 1.270,4-1.271,4 USD/ounce. Có lúc, giá vàng đạt được mốc 1.272 USD/ounce.
Hiện tại, theo niêm yết của Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua - bán vàng miếng SJC đang dao động quanh ngưỡng 36,63 - 36,88 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng SJC tại Hà Nội được Tập đoàn DOJI công bố là 36,73 - 36,83 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với phiên liền trước.
Kết quả khảo sát của hãng tin Kitco về diễn biến thị trường tuần này cho thấy, tỷ lệ dự báo giá vàng tăng vẫn chiếm đa số./.
Trần Ngọc (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.