ADB cam kết tài trợ cho Việt Nam một khoản tín dụng trị giá tương đương 45 triệu USD từ nguồn vốn vay ưu đãi (ADF).

Chính phủ vừa có văn bản số 92/TTr-CP đề nghị Chủ tịch nước phê chuẩn Hiệp định Vay cho “Chương trình Phát triển chuyên sâu lĩnh vực Ngân hàng - Tài chính, Tiểu Chương trình 1”, vay vốn Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).

Trước đó, được Thủ tướng Chính phủ ủy quyền, ngày 24/1/2014, tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Nguyễn Văn Bình đã ký với đại diện ADB Hiệp định Vay cho “Chương trình Phát triển chuyên sâu lĩnh vực Ngân hàng - Tài chính, Tiểu Chương trình 1”.

Theo Hiệp định vay đã ký kết, ADB cam kết tài trợ cho Việt Nam một khoản tín dụng trị giá tương đương 45 triệu USD từ nguồn vốn vay ưu đãi (ADF) với thời hạn vay là 25 năm, trong đó có 5 năm ân hạn và lãi suất 2%/năm trong cả thời hạn vay. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là cơ quan chủ quản của Chương trình.

Khoản vay Chương trình sẽ được hỗ trợ trực tiếp, hòa chung vào Ngân sách nhà nước nhằm tài trợ cho các chương trình cải cách và phát triển trong lĩnh vực phát triển chuyên sâu lĩnh vực ngân hàng, tài chính.

Chương trình bao gồm 32 cam kết chính sách với sự tham gia của Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Kết quả của những cam kết này góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đặc biệt là hỗ trợ Chính phủ thực hiện Chiến lược phát triển lĩnh vực Ngân hàng, Tài chính.

Cũng theo tờ trình của Chính phủ, đây là khoản vay Chương trình trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính tiếp nối các khoản vay Chương trình trước đây cho Việt Nam nên các nội dung của Hiệp định vay là phù hợp với Điều ước quốc tế về cùng một lĩnh vực, tương thích giữa quy định của Hiệp định và quy định của pháp luật Việt Nam.

Theo Hiệp định vay đã kí, thời hạn tuyên bố hiệu lực cho khoản vay trên là 90 ngày kể từ ngày kí./.

Nguyễn Quỳnh (VOV online)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an