Được sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, sáng 22/12, Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức lễ động thổ xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất công cộng và công bố chủ trương triển khai Dự án nhà ở xã hội Bộ Quốc phòng trong khuôn khổ Khu đô thị mới Nam đường 32 thuộc địa bàn thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

Dự lễ có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Thượng tướng Lê Hữu Đức, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Ngô Thị Doãn Thanh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Hà Nội; đại diện lãnh đạo Bộ Xây dựng, UBND Thành phố Hà Nội và các cơ quan ban, ngành chức năng trong và ngoài quân đội.
 

Lễ khởi cộng xây dựng công trình nhà ở xã hội Bộ Quốc phòng. Ảnh: chinhphu.vn

Dự án Khu đô thị mới Nam đường 32, theo quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, nằm trong khu vực phát triển đô thị mở rộng gắn với trục Hồ Tây - Ba Vì, nằm sát trục giao thông trọng điểm của thành phố, có mật độ xây dựng cao, tập trung phát triển các dịch vụ công cộng khu đô thị, các trung tâm y tế khu vực và công trình văn hóa quốc gia. Với những quy mô ban đầu, dự án tiềm năng này sẽ phát triển thành một trong những đô thị mới thành công của thành phố. Dự án có quy mô diện tích 47ha, với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 1.700 tỷ đồng và quy mô dân số 12.000 người.

Dự án nhà ở xã hội Bộ Quốc phòng Khu đô thị Quốc phòng nằm trong kết cấu hài hòa và vững chắc của Khu đô thị Nam đường 32; được xây dựng trên tổng diện tích 4,5ha gồm 1.746 căn hộ với tổng mức đầu tư 856 tỷ đồng (cho cả 3 giai đoạn); trong đó vốn chủ sở hữ 170 tỷ đồng, vốn vay ưu đãi từ Bộ Quốc phòng là 230 tỷ đồng, vốn vay ưu đãi từ Quỹ phát triển nhà địa phương là 169 tỷ đồng, vốn lấy từ doanh thu của khách hàng đầu tư là 287 tỷ đồng. Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô làm chủ quản đầu tư. Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Lũng Lô 5 làm chủ đầu tư. Thời gian hoàn thành bàn giao dự án dự kiến vào khoảng quý IV/2016 đến Quý I/2017. Dự án hoàn thành sẽ bảo đảm có thêm 1.746 căn hộ phục vụ đối tượng là lực lượng vũ trang thuộc Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an , góp phần giải quyết tình trạng khó khăn về nhà ở cho các đơn vị đóng quân trên địa bàn Hà Nội.

Bên cạnh đó, việc đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu công cộng cho đô thị và khu vực dân cư hiện hữu cũng không kém phần quan trọng, đảm bảo kết nối đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội. Hệ thống các công trình công cộng trong khu đô thị có diện tích đất xây dựng khoảng 3,77ha, gồm trung tâm hành chính, trường học, nhà trẻ và khu công cộng địa phương.

Theo Minh Nghĩa (Báo Tin tức)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.