Theo báo cáo của Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM, trong 9 tháng đầu năm, việc cấp giấy chủ quyền bị trễ quá hạn lên tới hơn 28.000 hồ sơ.

Ảnh minh họa. Ảnh: VTV News

Theo báo cáo của Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM, tính đến tháng 9/2016, cơ quan này đã tiếp nhận hơn 308.000 hồ sơ cấp giấy, trong đó đã giải quyết cấp được gần 255.000 hồ sơ. Đặc biệt, đáng chú ý là trong số hồ sơ đã giải quyết, có tới hơn 28.000 hồ sơ bị trễ hạn. Quận bị trễ hạn nhiều nhất là Bình Tân với hơn 4.800 hồ sơ, kế đến là Gò Vấp, huyện Củ Chi và Bình Chánh.

Theo Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM, việc giải quyết bị quá hạn hồ sơ đã được xử lý tại 3 quận, huyện. Cụ thể, thay người đứng đầu chi nhánh quận Bình Tân vì xảy ra nhiều vấn đề gây dư luận xấu, kỷ luật một Phó giám đốc thuộc huyện Củ Chi, thành lập tổ công tác làm việc tại quận Bình Thạnh 3 tháng nay để xử lý các trường hợp hồ sơ tồn đọng.

VTV
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.