Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ TP.HCM ra quyết định kỷ luật cảnh cáo nguyên Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn vì có nhiều sai phạm trong quản lý đất đai và trật tự xây dựng.
Ngày 7/11, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Thành uỷ TP.HCM vừa phát thông báo về việc xử lý kỷ luật tại huyện Hóc Môn. Theo đó, UBKT đã tiến hành xem xét và quyết định kỷ luật ba trường hợp gồm ông Lê Tuấn Tài, Lý Hiếu Danh và Hà Ngọc Hùng.
 
Ông Lê Tuấn Tài, Phó bí thư, nguyên Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn, nhận mức kỷ luật cảnh cáo. Theo thông báo của UBKT, ông Lê Tuấn Tài có sai phạm trong việc phê duyệt nhiều phương án tổng mặt bằng, thiết kế hạ tầng kỹ thuật không đúng với quy định của thành phố.
 
Ông Tài cũng bị đánh giá là xử lý vi phạm xây dựng không phép, sai phép còn chậm, đồng thời chưa xử lý dứt điểm một số vụ việc sai phạm mà đơn thư tố cáo, báo chí phản ánh.
 
Ông Lê Tuấn Tài - nguyên Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn. Ảnh: Hà Hương.  
 
Bên cạnh đó, với tư cách là Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn, ông Lê Tuấn Tài đã “tự ý sửa đổi, bổ sung vào báo cáo đã được Ban thường vụ huyện uỷ thông qua”. Ngoài hình thức kỷ luật cảnh báo, UBKT cũng đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, bố trí công tác khác cho ông Lê Tuấn Tài.
 
Phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn là ông Lý Hiếu Thanh cũng bị kỷ luật ở mức khiển trách do các vi phạm tương tự ông Lê Tuấn Tài. Trong đó, ông Thanh cũng tham gia sửa đổi, bổ sung vào báo cáo đã được Ban thường vụ huyện uỷ thông qua.
 
Nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hóc Môn Hà Minh Dương cũng nhận hình thức kỷ luật khiển trách. Theo UBKT, ông Dương đã không tham mưu UBND huyện kế hoạch thực hiện quết định 33 của UBND thành phố và quy trình chung giải quyết hồ sơ theo hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường.
 
Ngoài ra, ông Dương cũng tham mưu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất và tách thửa chưa đúng quy định. Tại thời điểm diễn ra việc thanh tra và ra quyết định kỷ luật, ông Hà Minh Dương đã nghỉ hưu.
 
Ban thường vụ Thành uỷ TP.HCM cũng ra quyết định kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Hà Ngọc Hùng, Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện Hóc Môn.
 
Trước đó, kết luận của UBKT cho biết trong thời gian làm Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn từ 2014 đến 2016, ông Lê Tuấn Tài chịu trách nhiệm chính trong công tác quản lý nhà nước về đất đai và trật tự xây dựng nhưng đã có những khuyết điểm và sai phạm.
 
Ngày 5/7, tại kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Hóc Môn nhiệm kỳ 2016-2021, ông Lê Tuấn Tài không được giới thiệu để HĐND huyện bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn. Thay vào đó, ông Huỳnh Văn Hồng Ngọc, Phó bí thư thường trực huyện ủy, được bầu làm Chủ tịch huyện Hóc Môn nhiệm kỳ 2016-2021.
Nam Chi (Zing)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.