Theo báo cáo của UBND TP.HCM về tình hình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, trong năm 2013, ước tính TP đã bố trí kinh phí khoảng 140 tỷ đồng cho các quận, huyện thực hiện công tác này.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

 Qua quá trình triển khai thực hiện, đã có 174.934 trường hợp đủ điều kiện cần cấp giấy chứng nhận đất ở để đảm bảo hoàn thành công tác cấp giấy chứng nhận. Trong tổng số các trường hợp này, đã cấp được 161.450 giấy chứng nhận (gồm 36.052 giấy chứng nhận đối với đất ở tại nông thôn và 125.398 giấy chứng nhận đối với đất ở tại đô thị) đạt 92,3%.

Dự kiến các quận, huyện sẽ cấp thêm cho 13.484 trường hợp để hoàn thành 100% các trường hợp đủ điều kiện và đã nộp hồ sơ.

Tổng số giấy chứng nhận đã cấp đối với đất ở trên địa bàn thành phố từ trước đến nay (giấy đỏ, giấy hồng qua các thời kỳ) là 1.366.776 giấy chứng nhận trên tổng số 1.523.578 nhà, đất trên địa bàn với diện tích đất ở đã cấp giấy chứng nhận là 21.526,9 ha đạt tỷ lệ 90,1% so với tổng diện tích đất ở, và đạt 99% so với tổng số 1.380.259 nhà, đất đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận trên toàn địa bàn.

Theo chỉ tiêu được Chính phủ giao, TP.HCM đã hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn đối với các trường hợp đủ điều kiện đã nộp hồ sơ đến tháng 9/2013.

Thành phố còn 143.319 trường hợp cần lập hồ sơ quản lý, bao gồm 123.836 trường hợp không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận, 19.483 trường hợp người dân không có nhu cầu cấp giấy chứng nhận.

Nam Anh (Phụ nữ Tp)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden