CafeLand - UBND TP.HCM vừa chấp thuận giá bán 1.080 căn hộ trong khu 38,4 ha thuộc phường Bình Khánh, quận 2 phục vụ tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo đó, giá bán, giá thuê không kinh doanh được tính bằng giá bán tái định nhân với 1,8 lần.

Giá thuê không kinh doanh được xác định trên cơ sở giá bán không kinh doanh khấu hao 30 năm.

Chung cư 38,4ha phường Bình Khánh (quận 2) là nơi bố trí tái định cư cho các hộ dân di dời trong dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm. Người dân đã được nhận nhà từ nhiều năm trước với giá tạm tính chứ chưa phải là giá chính thức.

Được biết, trong tổng số 12.500 căn hộ tái định cư thành phố đã đặt hàng tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, hiện dư thừa hơn 5.600 căn hộ. Với hàng nghìn căn hộ tái định cư dư thừa này, thành phố đang thực hiện bán đấu giá 3.790 căn hộ để lấy tiền trả cho các nhà đầu tư.

Sau lần đấu giá đầu tiên không có người mua, đầu tháng 11 vừa qua, 3.790 căn hộ thuộc khu tái định cư Bình Khánh (quận 2) lại tiếp tục được đề nghị đem ra đấu giá lần 2. Trong 3.790 căn hộ đem đấu giá, có 2.200 căn do Công ty Thuận Việt xây dựng và 1.590 căn do Công ty Đức Khải xây dựng.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Đoàn Thạch     Đoàn Thạch - 30/01/2019 9:43 AM     Trả lời

Đấu giá nguyên lốc hay được mua 1 căn

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.