Hai dự án cầu vượt nhằm giảm ùn tắc giao thông cho sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được áp dụng cơ chế đặc thù để đảm bảo tiến độ thi công.
Nhằm giảm tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, UBND TP.HCM vừa đồng ý chủ trương cho phép các chủ đầu tư tại 2 công trình cầu vượt tại nút giao thông đường Trường Sơn (đường nối Tân Sơn Nhất-Bình Lợi-Vành đai ngoài) và nút giao thông đường Nguyễn Thái Sơn - Nguyễn Kiệm được áp dụng cơ chế đặc thù khi thực hiện một số thủ tục để đảm bảo tiến độ cấp bách đầu tư xây dựng.
 
Cụ thể, UBND TP cho phép lập thủ tục chỉ định thầu rút gọn đối với các gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, phi tư vấn. Chỉ định thầu đối với gói thầu xây lắp của các dự án theo đúng trình tự thủ tục quy định.
 
Chủ đầu tư tự chịu trách nhiệm về năng lực và kinh nghiệm của các nhà thầu được chọn tham gia dự án, đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.
 
Cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất đang bị quá tải nghiêm trọng
 
Trong thời gian chờ giao vốn cho 2 công trình nói trên, TP cho phép tổ chức lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng các gói thầu theo giá trị tạm tính trên cơ sở giá gói thầu trong Kế hoạch lựa chọn nhà thầu được duyệt.
 
Đồng thời, cho phép triển khai dự án, gói thầu theo từng hạng mục, thành phần công việc sau khi hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công của các hạng mục, thành phần công việc này được phê duyệt.
 
Để đảm bảo tiến độ cấp bách của dự án chính, UBND TP cho phép tổ chức thực hiện công tác di dời - tái lập công trình hạ tầng kỹ thuật (cấp thoát nước, điện lực, chiếu sáng công cộng, cây xanh, cứu hỏa …) trong phạm vi dự án theo cơ chế cấp bách tương tự như dự án chính.
 
UBND TP.HCM cũng yêu cầu Công an, lực lượng thanh niên xung phong, UBND các quận Tân Bình, Gò Vấp và các sở-ngành có liên quan phối hợp, hỗ trợ chủ đầu tư kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong quá trình thi công.
 
Được biết, trước tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại cửa ngõ Tân Sơn Nhất, từ tháng 10/2016, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã cấm xe tải hoạt động từ 6h đến 22h hàng ngày trên một số tuyến đường dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất như Trường Sơn, Phạm Văn Hai, Thăng Long...
 
Để giải quyết triệt để vấn đề ùn tắc này, trong năm 2017, Sở Giao thông Vận tải dự kiến sẽ triển khai 6 dự án với tổng vốn đầu tư 1.380 tỷ đồng.
 
Trong đó, hai công trình được ưu tiên trọng điểm là cầu vượt thép chữ Y tại nút giao Trường Sơn và cầu vượt tại giao lộ Nguyễn Thái Sơn - Nguyễn Kiệm.
 
Bốn dự án còn lại gồm: dự án mở rộng đường Hoàng Minh Giám - đoạn gần đường Phổ Quang (quận Phú Nhuận); mở rộng đường Cộng Hòa (quận Tân Bình) - đoạn cạnh nút giao thông Lăng Cha Cả; đường Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình) - đoạn từ Cộng Hòa vào sân bay và mở rộng đoạn đường Phan Thúc Duyện (quận Tân Bình).
Minh Nghĩa (Đất Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.