Nhiều cán bộ tham mưu, phụ trách giám sát dự án Tân Bình Apartment sẽ bị kiểm điểm, xử lý trách nhiệm.

Chủ tịch UBND TP HCM vừa ký quyết định mới, thu hồi các quyết định cũ liên quan đến việc xử lý các kết luận liên quan đến Dự án Tổ hợp nhà ở - nhà xã hội Tân Bình Apartment tại số 32 Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình do Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Tân Bình (Công ty Tân Bình) làm chủ đầu tư.

Nội dung này dựa trên Kết luận của Thanh tra TP HCM, qua đó cho thấy chủ đầu tư dự án nói trên tự ý xây thêm 2 tầng so với giấy phép xây dựng, tăng hơn 2.000 m2 sàn xây dựng, xin biến đổi công năng tăng từ nhà ở thương mại thành nhà ở xã hội...

Dự án Tân Bình Apartment ngày 5-10 - Ảnh: Lê Phong

Về trách nhiệm, chủ đầu tư phải đóng phạt 1,6 tỉ đồng, tháo dỡ phần xây dựng sai phép. Thực hiện xong hai việc trên mới cho phép tiến hành các thủ tục điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch theo quy định.

Chủ tịch UBND TP HCM còn giao cho ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng, tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với cán bộ phụ trách khắc phục yếu kém, luân chuyển để phòng ngừa tiêu cực.

UBND TP cũng yêu cầu Giám đốc Sở TN-MT tổ chức kiểm điểm, làm rõ thiếu sót trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty Nguyễn Hòa chưa phù hợp với trình tự, thủ tục theo quy định.

Sở Quy hoạch - Kiến trúc cũng phải tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với cán bộ, công chức thuộc sở với tính chất, mức độ theo Kết luận thanh tra TP. Qua việc này rút kinh nghiệm trong việc điều chỉnh dự án khi các đơn vị yêu cầu biến đổi công năng...

Theo ghi nhận của phóng viên vào ngày 5-10, công trình không có bóng dáng công nhân, cần cẩu có dấu hiệu rỉ sét và khu vực xây dựng lố tầng vẫn chưa được tháo dỡ như yêu cầu.

Người dân sống xung quanh cho biết thường xuyên thấy các hộ dân mua căn hộ tìm đến treo băng rôn phản đối việc chậm giao nhà. Gần đây, không thấy công trình thi công trở lại. Bên trong chỉ có vài bảo vệ đang làm việc.

Chủ đầu tư đã tự ý cắt đôi tầng trệt để làm thêm 1 phòng; bít ô thông tầng ở tầng lửng tạo thêm 14 căn hộ mới; lén lút xây dựng thêm 2 tầng sân thượng, 7 căn penthouse.

Bản vẽ mặt đứng của dự án, trong đó phần bôi đậm được cho là xây dựng sai phạm. - Ảnh: Lê Phong

Lê Phong (NLĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.