Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện nhiều giải pháp để từ nay đến hết năm 2015 có thể thu được 7.000 tỷ đồng nợ thuế.

Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh còn 10.623 tỷ đồng nợ thuế có khả năng thu. Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế yêu cầu từ nay đến cuối năm, thành phố phải thu được 5.500 tỷ đồng trong số nợ này. Tuy nhiên, với quyết tâm cao, Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo Cục Thuế thành phố phải thu được 7.000 tỷ đồng nợ thuế mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2015.

Như vậy, chỉ còn hơn một tháng nữa để thu nợ thuế và Cục Thuế thành phố sẽ cùng lúc áp dụng nhiều giải pháp thu nợ quyết liệt, kể cả việc cưỡng chế nợ thuế. Cụ thể là, Cục Thuế sẽ rà soát lại tất cả các khoản nợ thuế, từ đó thực hiện các biện pháp như phong tỏa tài khoản ngân hàng, đình chỉ sử dụng hóa đơn đối với các doanh nghiệp nợ lớn.

TP HCM áp dụng nhiều biện pháp để thu nợ thuế. (Ảnh minh họa: Internet)

Cục Thuế thành phố cũng phối hợp với các ngành chức năng và quận, huyện rà soát lại các quyết định và cưỡng chế theo luật định các dự án cố tình chây ì, không nộp thuế sử dụng đất, thuê đất, thậm chí có thể thu hồi quyết định giao đất, cho thuê đất. Cục Thuế thành phố cũng giao chỉ tiêu thu nợ thuế cho từng đơn vị trực thuộc và từng cán bộ công chức.

Ông Lê Xuân Dương, Phó Cục trưởng Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Chúng tôi phân 7.000 tỷ này cho các phòng, các chi cục. Các phòng, các chi cục giao chỉ tiêu thu nợ cho từng cán bộ công chức và lấy chỉ tiêu thu nợ này làm kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2015. Những đơn vị, cán bộ nào không hoàn thành chỉ tiêu này thì xem xét thi đua và thậm chí nhiều tháng, nhiều năm không hoàn thành thì có thể điều chuyển”./.

Minh Hạnh (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.