Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện nhiều giải pháp để từ nay đến hết năm 2015 có thể thu được 7.000 tỷ đồng nợ thuế.

Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh còn 10.623 tỷ đồng nợ thuế có khả năng thu. Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế yêu cầu từ nay đến cuối năm, thành phố phải thu được 5.500 tỷ đồng trong số nợ này. Tuy nhiên, với quyết tâm cao, Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo Cục Thuế thành phố phải thu được 7.000 tỷ đồng nợ thuế mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2015.

Như vậy, chỉ còn hơn một tháng nữa để thu nợ thuế và Cục Thuế thành phố sẽ cùng lúc áp dụng nhiều giải pháp thu nợ quyết liệt, kể cả việc cưỡng chế nợ thuế. Cụ thể là, Cục Thuế sẽ rà soát lại tất cả các khoản nợ thuế, từ đó thực hiện các biện pháp như phong tỏa tài khoản ngân hàng, đình chỉ sử dụng hóa đơn đối với các doanh nghiệp nợ lớn.

TP HCM áp dụng nhiều biện pháp để thu nợ thuế. (Ảnh minh họa: Internet)

Cục Thuế thành phố cũng phối hợp với các ngành chức năng và quận, huyện rà soát lại các quyết định và cưỡng chế theo luật định các dự án cố tình chây ì, không nộp thuế sử dụng đất, thuê đất, thậm chí có thể thu hồi quyết định giao đất, cho thuê đất. Cục Thuế thành phố cũng giao chỉ tiêu thu nợ thuế cho từng đơn vị trực thuộc và từng cán bộ công chức.

Ông Lê Xuân Dương, Phó Cục trưởng Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Chúng tôi phân 7.000 tỷ này cho các phòng, các chi cục. Các phòng, các chi cục giao chỉ tiêu thu nợ cho từng cán bộ công chức và lấy chỉ tiêu thu nợ này làm kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2015. Những đơn vị, cán bộ nào không hoàn thành chỉ tiêu này thì xem xét thi đua và thậm chí nhiều tháng, nhiều năm không hoàn thành thì có thể điều chuyển”./.

Minh Hạnh (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An