Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) sức tiêu thụ thép xây dựng từ quý II đã liên tiếp giảm mạnh đẩy lượng tồn kho lên kỷ lục.
VSA cho biết hiện nay cả nước tồn kho gần 600.000 tấn thép, mức tồn lớn nhất từ trước đất nay.

Lý giải nguyên nhân tồn kho tăng cao, VSA cho rằng các chính sách của chính phủ cắt giảm đầu tư công, tạm dừng, hoãn các công trình chưa cần thiết và chính sách thắt chặt tín dụng của ngân hàng đối với các dự án bất động sản làm sụt giảm nhu cầu nguyên vật liệu xây dựng. Ngoài ra, mùa mưa bão bắt đầu cũng dẫn đến tiêu thụ thép giảm mạnh.

Theo VSA, các doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn do việc trả lãi vay ngân hàng cao trong khi không tiêu thụ được hàng. Với mức tồn kho này, tổng lãi suất các doanh nghiệp thép phải trả hàng tháng lên tới 120-180 tỷ đồng.

Theo Thông tấn xã Việt Nam, việc đẩy mạnh xuất khẩu thép sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết lượng thép dư thừa, thu hồi vốn và góp phần giảm nhập siêu của Nhà nước.
Theo TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.