CafeLand – Theo dữ liệu của công ty bất động sản Zilow của Mỹ, thời gian trung bình bán ra một ngôi nhà trên toàn nước Mỹ trong năm nay chỉ còn 86 ngày, giảm 30 ngày so với năm 2012.

Thời gian trung bình bán ra một ngôi nhà trên toàn nước Mỹ trong năm nay chỉ còn 86 ngày, giảm 30 ngày so với năm 2012. Ảnh: Internet

Khu vực Vịnh San Francisco, Sacramento và Dallas là những nơi có tốc độ bán ra nhanh nhất. Ở San Francisco, thời gian trung bình là 48 ngày, tại Sacramento là 59 ngày và tại Dallas là 60 ngày. Tốc độ bán nhà ở những nơi này nhanh hơn so với 30 thành phố lớn nhất của Mỹ.

Chuyên gia kinh tế Stan Humphries của Zilow nhận định: “Hàng tồn kho giảm trong năm qua đã gián tiếp đẩy nhanh tốc độ mua nhà trên thị trường. Nhu cầu mua nhà được thúc đẩy bởi sự thiết lập lại giá cũng như lãi suất thế chấp thấp nhất trong lịch sử và môi trường kinh tế cải thiện hơn”. “Chúng tôi dự đoán  trong thời gian tới nhu cầu này sẽ giảm xuống do lãi suất thế chấp và lượng hàng tồn kho tăng lên khi tốc độ xây dựng mới đã ổn định”. 

Trong khi đó, báo cáo năm 2013 của Hiệp hội Bất động sản Quốc gia, mua nhà trực tuyến đang trở thành xu hướng được nhiều người ưa chuộng. Khoảng 56% người mua nhà tìm kiếm nhà qua các phương tiện trực tuyến, 43% sẽ mua nhà trực tuyến và 92% sử dụng Internet trong quá trình tìm nhà.

Báo cáo cũng chỉ ra có 45% người mua nhà gần đây đã sử dụng các ứng dụng tìm nhà qua điện thoại di động hoặc máy tính bảng và trong số đó có 22% đã tìm ra nhà cần mua qua trực tuyến.

Thủy Tiên (PropertyWire)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An