CafeLand - Tín dụng đến ngày 24/9 tăng 8,64% so với cuối năm 2018. Tín dụng ưu tiên vào sản xuất, kinh doanh và kiểm soát với các lĩnh vực rủi ro.

Thông tin trên được đưa ra trong họp báo về kết quả điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng quý 3/2019 của Ngân hàng Nhà nước.

Cơ quan điều hành cho biết định hướng tăng trưởng tín dụng năm nay vẫn giữ ở mức 14%, có điều chỉnh phù hợp với diễn biến, tình hình thực tế.

Tổng phương tiện thanh toán (M2) ước tính tăng 8,58% so với cuối năm trước, nằm trong định hướng điều hành tăng khoảng 13%.

Về công tác điều hành lãi suất, Ngân hàng Nhà nước cho biết đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng rà soát, cân đối, để áp dụng lãi suất cho vay hợp lý trên cơ sở lãi suất huy động và mức độ rủi ro của các khoản vay. Trước đó, ngày 16/9, Ngân hàng Nhà nước đã giảm 0,25% các lãi suất điều hành trong bối cảnh các ngân hàng trung ương khác liên tục hạ lãi suất.

Về công tác xử lý nợ xấu, lũy kế từ 15/8/2017 đến cuối tháng 6/2019, toàn hệ thống tổ chức tín dụng đã xử lý được 224,7 nghìn tỷ đồng nợ xấu xác định theo Nghị quyết 42 (không bao gồm sử dụng dự phòng rủi ro). Tỷ lệ nợ xấu nội bảng đến cuối tháng 6/2019 là 1,9%.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.