Theo ước tính của Hiệp hội xi măng Việt Nam, lượng xi măng tiêu thụ trong nước đạt từ 52 – 53 triệu tấn và xuất khẩu khoảng 6 triệu tấn vào năm 2012.

Tiêu thụ xi măng năm 2012: Tiếp tục hướng tới thị trường xuất khẩu

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Ông Nguyễn Văn Điệp, Chánh văn phòng Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho biết chính sách thắt chặt đầu tư công, lãi suất cao làm cho nhiều công trình xây dựng bị trì hoãn,…Điều này khiến lượng tiêu thụ xi măng trong nước cả năm 2011 chỉ ở mức 49,15 triệu tấn.

Theo đó, sản lượng của toàn ngành mới đạt 85% công suất thiết kế (tổng công suất thiết kế là 67 triệu tấn) và lượng tiêu thụ đạt 91% kế hoạch của năm.

Trong năm 2012, có thêm 8 nhà máy xi măng tham gia thị trường với tổng công suất 6,9 triệu tấn, nâng công suất của toàn ngành lên 73 triệu tấn. Tuy nhiên, tổng lượng tiêu thụ xi măng dự kiến chỉ đạt gần 60 triệu tấn.

Năm tới, do sức tiêu thụ nội địa chưa hồi phục nên các doanh nghiệp tiếp tục chuyển hướng sang thị trường khẩu khẩu mà chủ yếu là các nước ở Châu Phi.

Thanh Trúc
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.