CafeLand - Theo dự báo của Hiệp hội Gốm sứ và Xây dựng Việt Nam, tiêu thụ gạch ốp lát trong năm 2011 sẽ giảm 40 triệu m2 so với năm trước.
Tiêu thụ gạch ốp lát trong năm 2011giảm 40 triệu m2
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo đó, mức tiêu thụ trong năm nay chỉ đạt 290 triệu m2 trong khi tiêu thụ mặt hàng này đạt 330 triệu m2 trong năm 2010.

Trong năm 2010, Việt Nam đứng thứ 6 trong Top 10 nước sản xuất gạch ốp lát hàng đầu thế giới với năng lực sản xuất đạt 426 triệu m2/năm.

Theo Hiệp hội Gốm sứ và Xây dựng Việt Nam, nhu cầu tiêu thụ của thị trường năm nay giảm sút mạnh dẫn đến lượng tồn kho lên đến 30 triệu m2. Vì vậy, các doanh nghiệp phải giảm bớt năng lực sản xuất từ 35% - 40% nhằm tránh sự gia tăng hàng tồn kho.

Tường Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.