CafeLand - Các quỹ đầu tư VinaLand Limited và VinaCapital Vietnam Opportunity Fund Limited - VOF (thuộc VinaCapital) vừa thông báo đã bán toàn bộ cổ phần trong dự án Đại Phước Lotus tại Đồng Nai.

Một góc dự án Đại Phước Lotus tại Đồng Nai

Dự án này được phát triển với diện tích đất tích 198,5 ha và được mua lại bởi VinaLand Limited vào năm 2007. Dự án hiện đang trong giai đoạn đầu xây dựng và kinh doanh.

Đơn vị mua lại toàn bộ cổ phần trong dự án Đại Phước Lotus là công ty China Fortune Land Development-  CFLD được thành lập từ năm 1998 tại Trung Quốc. Đây là công ty của tỷ phú Wang Wenxue.

Tính đến thời điểm 30/06/2016, VinaLand và VOF sở hữu lần lượt 54% và 18% vốn của dự án Đại Phước Lotus. Giao dịch này sẽ đem lại doanh thu thuần cho Công ty với doanh thu 16,5 triệu USD. Số tiền thu được đã nhận được đầy đủ vào thời điểm thông báo này.

Sau thương vụ này, các dự án bất động sản trực tiếp trong danh mục đầu tư của quỹ giảm xuống còn 5,2% giá trị tài sản ròng (NAV) tính đến thời điểm 31/03/2017.

Giám đốc điều hành VOF, ông Andy Ho, cho biết với thương vụ này, định hướng danh mục bất động sản đầu tư trực tiếp của VOF giảm xuống mức 5% NAV. Đây là cột mốc quan trọng trong chiến lược hiện tại của Công ty nhằm giảm thiểu các khoản đầu tư bất động sản trực tiếp. Điều này cho phép VOF duy trì cơ hội trong các lĩnh vực của thị trường, chẳng hạn như đầu tư vào cổ phần của các công ty chưa niêm yết (OTC).

VinaCapital là công ty quản lý có các quỹ sở hữu nhiều dự án và cổ phiếu của doanh nghiệp bất động sản tại Việt Nam. Sau khoảng 6 năm hoạt động, các quỹ này bắt đầu chiến lược thoái vốn để hiện thực hóa lợi nhuận cho cổ đông của quỹ. Theo đó, kể từ năm 2012 đến nay, quỹ bất động sản VinaLand thuộc VinaCapital đã hoàn tất việc thoái vốn khỏi 17 dự án.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn