Ngày 27-7, tại hội thảo liên quan về về phát triển khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp diễn ra ở Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) cho biết đến cuối năm 2010, cả nước có 260 KCN với tổng diện tích đất hơn 71.000 ha.

Ông Trần Kim Hòa, đại diện CIEM, cho hay các KCN thu hút hơn 3.900 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký hơn 53 tỉ USD. Tuy vậy tỉ lệ lấp đầy diện tích tại các KCN mới đạt trên 60%; cụm công nghiệp chỉ 26%. Phần lớn KCN ở VN có quy mô nhỏ.


Sáng 27-7, đoàn DN Ấn Độ đã đến thăm và tìm cơ hội đầu tư tại Bình Dương. Phía Ấn Độ mong muốn được đầu tư lâu dài tại Bình Dương trong các lĩnh vực cao su, chế biến nông sản hạt tiêu, cà phê xuất khẩu và ngành công nghiệp phụ trợ cho dệt, may…

Theo Pháp luật TP
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.