CafeLand - Mới đây, Sở Xây dựng Khánh Hoà đã phối hợp với UBND TP. Nha Trang và Công ty TNHH C.I.P khảo sát thực tế các công trình vi phạm trật tự xây dựng tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang.

Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang.

Theo Sở Xây dựng, Công ty TNHH C.I.P là đơn vị tư vấn mà UBND TP. Nha Trang thuê để lên phương án, giải pháp tháo dỡ các công trình vi phạm tại dự án này theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh.

Hiện nay, Sở Xây dựng đang phối hợp với UBND TP. Nha Trang lập phương án tháo dỡ các công trình vi phạm mà UBND tỉnh đã có quyết định cưỡng chế.

Được biết, liên quan đến việc xử lý vi phạm tại dự án, Sở Xây dựng đã tham mưu UBND tỉnh ban hành 15 quyết định xử phạt vi phạm hành chính, trong đó có 13 công trình đã có quyết định cưỡng chế buộc khắc phục hậu quả.

Theo tìm hiểu, vừa qua, UBND TP. Nha Trang đã tổ chức cưỡng chế 154 trường hợp tại Khu Trung tâm hành chính tỉnh thuộc thôn Vĩnh Xuân, xã Vĩnh Thái và 11 trường hợp tại Dự án Khu đô thị Hoàng Long thuộc phường Phước Long; đang tổ chức cưỡng chế tháo dỡ 8 công trình xây dựng tại khu vực bầu Sông Tháo thuộc thôn Phú Vinh 2, xã Vĩnh Thạnh và 34 trường hợp vi phạm ở thôn Phước Lộc, xã Phước Đồng.

Trong số các dự án dính sai phạm xây dựng tại trung tâm thành phố Nha Trang thì Ocean View tai tiếng hơn cả. Dự án này có diện tích 7,28 ha. Trong đó, diện tích xây dựng là 5,15 ha do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Thiên Nhân II làm chủ đầu tư. Dự án bao gồm 69 lô biệt thự, mật độ xây dựng 40%-60% và cao 1-3 tầng.

Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng chủ đầu tư đã tự ý xây vượt tầng nhiều biệt thự so với quy định. Sau khi phát hiện sai phạm, cơ quan chức năng đã xử phạt và yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ phần xây dựng trái phép nhưng quá trình khắc phục của chủ đầu tư vẫn ì ạch.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.