CafeLand - Trong buổi làm việc của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cùng các sở, ban ngành với lãnh đạo Đại học Đà Nẵng mới đây, tiến độ dự án này một lần nữa lại được đôn đốc.

Dự án Đô thị Đại học Đà Nẵng dự kiến được xây dựng trên diện tích 300 ha

Theo lãnh đạo TP Đà Nẵng,vấn đề lớn nhất hiện nay của Đại học Đà Nẵng và các địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam là dự án xây dựng Đô thị Đại học Đà Nẵng (Làng Đại học) tại Hòa Quý (Đà Nẵng) và Điện Ngọc (Quảng Nam).

Theo Bí thư thành ủy Trương Quang Nghĩa, dự án này đã được sự quan tâm rất lớn của Chính phủ và lãnh đạo hai địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam cũng đã thể hiện rõ quyết tâm thực hiện.

Được biết  dự án đã được bố trí kinh phí trong giai đoạn 2019 -2020 để thực hiện việc giải phóng mặt bằng, tuy vậy, cho đến nay báo cáo rà soát quy hoạch của dự án đã được gửi từ tháng 2-2018 vẫn chưa được Bộ Xây dựng thẩm định là quá chậm tiến độ.

Thống nhất đề xuất của Ban cán sự đảng UBND thành phố, Bí thư thành ủy kết luận sẽ lập ban chỉ huy, điều hành dự án này và đưa dự án này vào diện Ban thường vụ thành ủy quản lý giám sát thường xuyên về tiến độ thực hiện.

Dự án Đô thị Đại học Đà Nẵng dự kiến được xây dựng trên diện tích 300 ha, trong đó có hơn 71 ha giải tỏa thuộc phạm vi phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn và 190 ha giải tỏa thuộc xã Điện Ngọc, huyện Điện Bàn. Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ tháng 12/1997, nhưng cho đến nay, sau 20 năm dự án vẫn giậm chân tại chỗ và chưa thể triển khai được.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.