CafeLand - Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ký Quyết định số 1691/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án ‘’Phát triển ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành ngành kinh tế mũi nhọn’’.

Theo đó, tổng nguồn kinh phí thực hiện, từ nguồn ngoài ngân sách nhà nước dự kiến 2021 – 2030 (bao gồm cả các dự án chuyển tiếp và các dự án đề xuất mới) đầu tư khoảng 120.000 tỷ đồng. Trong đó, khoảng 77.000 tỷ đồng cho các dự án đề xuất mới theo Công văn số 4174/SKHĐT-XTĐT ngày 21/12/2020 của Sở Kế hoạch và Đầu tư về tổng hợp danh mục các dự án đầu tư.

Bên cạnh đó, đối với nguồn ngân sách nhà nước đầu tư dự kiến khoảng 35.000 tỷ đồng – 45.000 tỷ đồng. Trong đó, giai đoạn 2021 – 2025 đầu tư khoảng hơn 15.000 tỷ đồng; giai đoạn 2025 – 2030 dự kiến khoảng 20.000 – 30.000 tỷ đồng.

Đề án ‘’Phát triển ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành ngành kinh tế mũi nhọn’’ cũng đã xác định, mục tiêu đến năm 2025 du lịch Thừa Thiên Huế phấn đấu thu hút khoảng 6 triệu lượt khách, tổng thu từ du lịch đạt khoảng 13.000 tỷ đồng; đến năm 2030 phấn đấu thu hút 8 triệu lượt khách, tổng thu từ du lịch đạt khoảng 20.000 tỷ đồng,…

Đồng thời, chậm nhất là vào năm 2025, Khu du lịch Lăng Cô – Cảnh Dương sẽ là khu du lịch quốc gia đầu tiên của tỉnh được công nhận. Đến năm 2030 sẽ có thêm khu du lịch quốc gia Thanh Tân.

Để đạt được mục tiêu nêu trên, Thừa Thiên Huế cũng đã xác định hàng loạt nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phải thực hiện trong thời gian tới.

Có thể kể đến như, huy động các nguồn lực đầu tư và tập trung đầu tư xây dựng các dự án lớn của Trung ương trên địa bàn; các dự án trọng điểm của tỉnh, hoàn thiện hạ tầng phát triển du lịch.

Nâng cấp, mở rộng Cảng Chân Mây thành cảng biển du lịch quốc tế; các tuyển đường chiến lược của tỉnh như đường ven biển, đường Tố Hữu – sân bay Phú Bài, cao tốc Cam Lộ - La Sơn; nâng cấp, mở rộng các hạng mục của sân bay Phú Bài, tăng tần suất, điều chỉnh giờ bay các chuyến bay trong nước, mở mới một số đường bay quốc tế đến Huế,…

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã xác định rõ hàng loạt quy hoạch, đề án, dự án, chương trình trọng điểm ưu tiên triển khai trong thời gian đến nhằm mục tiêu phát triển ngành du lịch tỉnh trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.