Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh TT-Huế đã tiến hành giám sát để kiến nghị thu hồi hoặc tạo điều kiện để nhà đầu tư tiếp tục triển khai dự án chậm tiến độ, dự án treo.

Quá trình rà soát này không chỉ thể hiện chủ trương kiên quyết thu hồi những dự án treo mà còn hỗ trợ giải quyết những khó khăn cho các doanh nghiệp thiện chí nhưng đang gặp khó khăn về thủ tục.

Dự án "Trung tâm tổ chức sự kiện và dịch vụ du lịch Sen Trắng" tại đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Huế hiện là 1 trong 26 dự án có tiến độ thi công đáp ứng yêu cầu của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Để có được sự sôi động trên công trình như hiện nay, chủ đầu tư Công ty TNHH Sen Trắng đã được hỗ trợ giải quyết thủ tục chuyển nhượng từ một dự án cũ.

Một dự án khác - dự án xây dựng Tòa nhà Thanh Danh Ngọc Thiện trên đường Lý Thường Kiệt - đã khởi động lại sau thời gian trì trệ quá lâu và bị đưa vào danh sách xem xét thu hồi. Đơn vị thi công đã làm xong phần cọc nhồi và đang làm tầng hầm nhưng gặp nhiều trở ngại vì mưa kéo dài.

Hậu quả từ những dự án cũ kéo dài cả chục năm trước với những món nợ ngân hàng rất lớn là cản trở không dễ vượt qua đối với các nhà đầu tư mới tại các dự án trọng điểm ở Thừa Thiên - Huế. Tuy nhiên, quan điểm của chính quyền địa phương là sẽ kiên quyết thu hồi các dự án không triển khai theo tiến độ cam kết hoặc có mục đích chiếm dụng đất. Đã có 10 dự án nằm trong danh sách bị thu hồi nếu đến hết năm 2017 không khởi công trên thực địa.

Đối với các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế, theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, cho dù các doanh nghiệp đã giải phóng được mặt bằng nhưng không có khả năng huy động vốn thì cũng sẽ kiên quyết thu hồi và khá nhiều dự án đã được đặt ra mốc cuối cùng là 31/12/2017.

Thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tiến hành rà soát 79 dự án và chia vào các mục: rà soát xem xét thu hồi, cần giám sát đặc biệt và đôn đốc tiến độ thực hiện.

Bên cạnh chủ trương kiên quyết thu hồi các dự án chây ì, tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ để dự án sớm đi vào hoạt động, đóng góp cho nền kinh tế.

VTV
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn