CafeLand - Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 10/CT-TTg yêu cầu các Bộ ngành, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến khích sản xuất và ưu tiên sử dụng vật liệu xây dựng không nung (VLXDKN), kể cả các sản phẩm tấm tường thạch cao và tấm 3D.

Cụ thể, giao Bộ Xây dựng ban hành các chính sách nhằm tăng cường sử dụng VLXKN như: Bắt buộc phải sử dụng VLXKN đối với các công trình sử dụng vốn nhà nước; Các công trình xây dựng nhà cao tầng, không phân biệt nguồn vốn thì VLXKN phải chiếm tối thiểu 30% trong tổng số vật liệu xây dựng;…

 

Ngoài ra, giao Bộ Tài chính điều chỉnh thuế suất của thuế tài nguyên đối với đất sét sản xuất gạch lên mức tối đa 15%.

 

Các biện pháp trên nhằm hạn chế sử dụng và sản xuất gạch đất sét nung, tiếp tục lộ trình sớm chấm dứt sản xuất gạch đất sét nung bằng lò thủ công, lò thủ công cải tiến, lò vòng sử dụng nhiên liệu hóa thạch (than, dầu, khí).

N.ĐăngTheo Chinhphu Portal
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.