Sau khi xây dựng, Cảng hàng không Quảng Ninh tại Vân Đồn, Quảng Ninh là dự án có sân bay quốc tế với tiêu chuẩn 4E, công suất 5 triệu khách/năm, tiếp nhận tàu bay B777.

Ảnh minh họa.

Nguồn tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có chỉ đạo chấp thuận giao UBND tỉnh Quảng Ninh phụ trách dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quảng Ninh.

Theo đó, Thủ tướng giao UBND tỉnh chủ trì, phối hợp với liên doanh Tổng Công ty Cảng hàng không Hàn Quốc, Công ty TNHH Joinus Việt Nam và Công ty TNHH Posco E&C tổ chức lập báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án theo hình thức BOT (Xây dựng - Kinh doanh - Chuyển giao) để làm cơ sở thực hiện các bước tiếp theo.

Quá trình thẩm định, phê duyệt báo cáo và lựa chọn nhà đầu tư sẽ do các Bộ gồm Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải, Quốc phòng và các cơ quan liên quan cùng tham mưu cho tỉnh Quảng Ninh.

Theo Quy hoạch Cảng hàng không Quảng Ninh đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 đã được công bố trước đó, cảng có diện tích gần 285.000 ha, nằm trên địa bàn xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn.

Cảng hàng không Quảng Ninh là dự án có sân bay quốc tế với tiêu chuẩn 4E, công suất 5 triệu khách/năm, tiếp nhận tàu bay B777. 

Tổng mức đầu tư đến năm 2030 hơn 5.128 tỷ đồng, với các hạng mục công trình và trang thiết bị hiện đại gồm: đường cất hạ cánh 3.000m x 45m, hệ thống đường lăn, đỗ máy bay, đài kiểm soát không lưu, hệ thống dẫn đường, nhà ga hàng hóa, nhà điều hành... 

Cùng với đó là các công trình phụ trợ gồm vườn khí tượng, nhà xe, trạm xe ngoại trường, trạm cứu nguy, cứu hỏa, khu nhiên liệu, khu chế biến thức ăn, hệ thống xử lý rác thải, đường công vụ… 

Theo quy hoạch, đến năm 2020, Cảng sẽ xây nhà ga và hệ thống phụ trợ có công suất tiếp nhận 2 triệu khách/năm và đạt mức 5 triệu khách/năm vào năm 2030.

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành Quyết định số 631/QĐ-TTg công bố Danh mục dự án quốc gia kêu gọi đầu tư nước ngoài tới năm 2020, trong đó có dự án Cảng hàng không Quảng Ninh.

Theo đó dự án Cảng hàng không Quảng Ninh là một trong bốn dự án cảng hàng không trọng điểm kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài trong giai đoạn này.

Cảng sẽ có 1 đường cất hạ cánh, hệ thống đường lăn, sân đỗ đường bộ. Dự án có tổng vốn đầu tư 244 triệu USD, triển khai theo hình thức PPP, BOT. Đây là 1 trong 4 dự án Cảng hàng không cả nước kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài.

Cảng hàng không Quảng Ninh là cảng hàng không nội địa đón được các chuyến bay quốc tế, là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự. 

Đây cũng là một trong những dự án trọng điểm nằm trong Khu Kinh tế Vân Đồn đang được tỉnh Quảng Ninh xúc tiến kêu gọi đầu tư.

Vũ Minh (BizLIVE)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An