Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa- Vũng Tàu vừa ban hành quyết định yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Đất Đỏ nhiệm kỳ 2015-2020 thực hiện thu hồi ngay đối với các trường hợp giao đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho 66 trường hợp trái quy định của pháp luật về đất đai.

Ảnh: ông Tạ Văn Bửu- nguyên Chủ tịch UBND huyện Đất Đỏ

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa- Vũng Tàu ngoài yêu cầu thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 66 trường hợp mà nguyên Chủ tịch UBND huyện Đất Đỏ giao không đúng quy định, tiến hành xem xét, xử lý nghiêm đối với cán bộ, đảng viên không giao trả lại đất theo chủ trương khắc phục một cách nghiêm túc của Ban Thường vụ Huyện ủy Đất Đỏ.

Ngoài ra, Ban thường vụ tỉnh này cũng chỉ đạo UBND huyện Đất Đỏ căn cứ Kết luận thanh tra của UBND tỉnh, có biện pháp khắc phục hậu quả đối với 77 trường hợp giao đất trái quy định của pháp luật nhưng đã sang nhượng hoặc đã xây dựng công trình trên đất để không gây thiệt hại, thất thoát giá trị tài sản công.

"Chỉ đạo, kiểm tra làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý đối với các tập thể và cá nhân thiếu trách nhiệm trong quản lý nhà nước về đất đai, để xảy ra tình trạng sang nhượng đất sau khi đã có Kết luận thanh tra số 4637/KL-STNMT, ngày 25/9/2017 của Sở Tài nguyên và Môi trường, gây hậu quả khó khắc phục. Yêu cầu Ban thường vụ Huyện ủy huyện Đất Đỏ báo cáo kết quả về Ban Thường vụ Tỉnh ủy trước ngày 30-5-2020"- quyết định của Ban thường vụ Tỉnh uỷ Bà Rịa- Vũng Tàu, nêu.

Trước đó, Báo Tiền phong có thông tin phản ánh Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Đất Đỏ nhiệm kỳ 2010-2015; đồng thời kỷ luật các cá nhân có liên quan đến sai phạm trong việc giao đất không đúng quy định.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Đất Đỏ nhiệm kỳ 2010-2015. Phê bình, kiểm điểm nghiêm khắc, rút kinh nghiệm đối với tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Đất Đỏ nhiệm kỳ 2015- 2020.

Đối với vi phạm của các cá nhân có liên quan, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Tạ Văn Bửu, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đất Đỏ nhiệm kỳ 2010- 2015; nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đất Đỏ nhiệm kỳ 2015-2020 bằng hình thức cách các chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Đất Đỏ nhiệm kỳ 2010-2015 và Phó Bí thư Huyện ủy Đất Đỏ nhiệm kỳ 2015-2020.

Quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Trần Ngọc Hà, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đất Đỏ nhiệm kỳ 2010-2015 và nhiệm kỳ 2015-2020 bằng hình thức khiển trách.

Quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Lợi, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đất Đỏ nhiệm kỳ 2010-2015 và nhiệm kỳ 2015-2020 bằng hình thức khiển trách.

Ban Thường vụ Huyện ủy và Thường trực Huyện ủy Đất Đỏ nhiệm kỳ 2010-2015 đã cho chủ trương về việc giao đất cho 206 hộ gia đình, cá nhân không đúng Quy chế làm việc của Huyện ủy (khóa X) nhiệm kỳ 2010-2015; giao đất không đúng đối tượng, không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất là không đúng quy định của Luật Đất đai năm 2013, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và gây hậu quả khó khắc phục.

Hoàng Bách (TPO)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.