Hôm nay ngày 20-6 tại Hải Phòng, gần 23 km đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã chính thức thông xe để giảm tải cho Quốc lộ 5.

Một đoạn đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thuộc địa phận Hải Phòng - Ảnh: Bộ GTVT

Theo thông tin từ Bộ Giao thông-Vận tải, đoạn được thông xe ngày hôm nay dài 22,7 km, từ nút giao với Quốc lộ 10 đến nút giao với đường Phạm Văn Đồng, thuộc địa phận thành phố Hải Phòng.

Trong khi dự án chưa hoàn thành toàn bộ, việc thông xe 22,7 km phía Hải Phòng sẽ giảm bớt một phần áp lực về giao thông trên Quốc lộ 5, Quốc lộ 10 và hệ thống các đường tỉnh lộ.

Đến tháng 8-2015 sẽ tiếp tục thông xe đoạn từ nút giao Phạm Văn Đồng, thành phố Hải Phòng đến nút giao với Quốc lộ 39 thuộc địa phận tỉnh Hưng Yên. Vào tháng 12-2015 toàn tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng dài 105,5 km sẽ hoàn thành toàn bộ.

Đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng có chiều dài 105,5 km được đầu tư theo hình thức xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT). Điểm đầu của tuyến đường nằm trên đường vành đai 3 Hà Nội, điểm cuối là đập Đình Vũ thuộc quận Hải An, Hải Phòng.

Dự án có tổng mức đầu tư ban đầu là 24.566 tỉ đồng. Dự án bị chậm tiến độ và sau đó chủ đầu tư xin điều chỉnh tổng mức đầu tư lên 45.487 tỉ đồng vì thay đổi thiết kế, giá nguyên vật liệu, chi phí lãi vay và đền bù giải phóng mặt bằng tăng cao.

Chủ đầu tư của dự án này là Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) hồi tháng 10-2014 đã ký hợp đồng bán 70% cổ phần tại dự án đường cao tốc này cho một nhóm đối tác do doanh nghiệp Ấn Độ đứng đầu.

Lê Anh (TBKTSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.