Tình hình Ukraine lắng dịu lại thiếu vắng các thông tin kinh tế quan trọng đã khiến thị trường vàng thế giới khá trầm lắng trong phiên giao dịch hôm qua.

Việc giá dầu mỏ tăng về lý thuyết sẽ đẩy giá vàng tăng theo do dầu mỏ vẫn được xem là một "đồng minh" quan trọng của vàng. Thế nhưng tác động này lại bị triệt tiêu bởi xu hướng tăng giá của đồng USD.

Hệ quả là, trong phiên giao dịch hôm qua, cũng có thời điểm giá vàng thế giới đã tăng lên tới 1.256,3 USD/oz, song do thiếu thông tin hỗ trợ giá vàng thế giới lại quay đầu giảm. Đóng cửa ngày giao dịch hôm qua, giá vàng giao ngay thế giới dừng ở 1.252USD/oz. Trong khi đó giá vàng kỳ hạn tháng 8 dừng ở 1.254,1 USD/oz.

Đà giảm của vàng vẫn tiếp diễn trong rạng sáng nay (giờ Việt Nam). Theo đó, đã có thời điểm giá vàng thế giới rơi xuống dưới 1.250USD/oz; tuy nhiên, sau đó lại hồi phục nhẹ trở lại. Thời điểm 8 giờ 20 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới đã lại tăng lên mức 1.253,5USD/oz.

Mặc dù vậy, theo các nhà phân tích, giá vàng vẫn đang chịu áp lực giảm trước việc kinh tế Mỹ phục hồi tích cực và đồng USD mạnh lên. Trong khi đó, nhu cầu vàng vật chất vẫn yếu.

Các phân tích kỹ thuật cũng cho thấy rõ xu hướng giảm giá của vàng trong ngắn hạn. Hiện ngưỡng kháng cự đầu tiên của vàng là tại 1.258,20 USD và sau đó là 1.268,50 USD. Trong khi ngưỡng hỗ trợ đầu tiên của vàng là tại 1.250,00 USD và sau đó là 1.240,20 USD.

Ảnh hưởng từ thị trường vàng thế giới, mở cửa sáng nay giá vàng SJC trong nước cũng giảm nhẹ. Hiện giá mua - bán vàng SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) là 36,22 - 36,32 triệu đồng/lượng; giảm 80.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 30.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối giờ chiều qua.

Trong khi đó, 36,25 - 36,31 triệu đồng/lượng là giá mua - bán vàng SJc của Tập đoàn DOJI thời điểm hiện nay. Như vậy giá mua - bán của DOJI cũng đã giảm 40.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua.

Hiện chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước với giá vàng thế giới vào khoảng 4,2 triệu đồng/lượng.

Vũ Minh (Thời báo Ngân hàng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.