CafeLand - Theo nghiên cứu mới công bố của Savills Toàn Cầu, tài sản nhà ở tại Tokyo và New York hiện đang là lựa chọn hàng đầu với nhà đầu tư.

Ảnh minh họa

Savills đã thường xuyên khuyến nghị đầu tư tại New York nhưng theo phân tích mới nhất của công ty này cho thấy, Tokyo hiện tại cũng được xem như một lựa chọn tốt cho những nhà đầu tư đang tìm kiếm thu nhập.

Lợi nhuận từ việc cho thuê tại Tokyo cực kỳ hấp dẫn do lợi tức trái phiếu chính phủ tại Nhật Bản cực kỳ thấp và thành phố này đứng đầu bảng xếp hạng danh sách các thành phố đáng đầu tư trên thế giới của Savills, trên cả New York. Paris và London lần lượt được xếp vị trí thứ 3 và thứ 4.

New York hiện đang có lợi suất từ nhà ở cao nhất ở mức 6,2% so với lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ 3,4%. Lợi nhuận từ phân khúc cho thuê cũng tăng 2,0% trong nửa đầu năm 2013. Trái lại, tỷ suất lợi nhuận gộp tại Moscow cũng cao, ở mức 5,8% nhưng lại thấp hơn nhiều mức 7,4% lợi tức trái phiếu chính phủ khiến cho tài sản nhà ở của thành phố này trở nên đắt đỏ - nhất là với giá thuê tăng trưởng khiêm tốn chỉ 3,3% trong 6 tháng đầu năm 2013. Ở New York lợi nhuận sau khi trừ đi lợi tức trái phiếu chính phủ là 3,6% trong khi ở Moscow là âm 1,6%.

Savills tin rằng giá trị tài sản nhà ở tại New York có thể đạt mức tăng trưởng trung bình 30% trong 3 năm tới. Triển vọng tăng trưởng giá trị tài sản tại Tokyo thậm chí còn cao hơn nhưng Savills cho rằng điều này khó hiện thực hóa vì đây là thị trường thiên về đầu tư trong nước hơn quốc tế so với New York và London. Tuy nhiên, công ty tin rằng tăng trưởng cao ở mức 2 con số cũng có thể xảy ra trong 3 năm tới tại Tokyo.

Để hiểu được sức hút thật sự của bất động sản nhà ở như một phân khúc tài sản tại mỗi thành phố, Savills đã so sánh tổng thu nhập từ việc cho thuê trừ đi thu nhập từ đầu tư vào trái phiếu. Phương pháp này cho phép đo lường lợi nhuận từ đầu tư nhà ở tại các thành phố trên thế giới bằng cách lấy tổng thu nhập từ việc cho thuê trừ đi lợi tức trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm tại các quốc gia này. Phương pháp này cũng đo lường lợi nhuận từ bất động sản có xét đến môi trường rủi ro ở nước sở tại.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An