CafeLand - Theo chuyên gia kinh tế trưởng của Hiệp hội môi giới địa ốc Mỹ Lawrence Yun, năm 2016 thị trường địa ốc Mỹ sẽ tiếp tục khởi sắc tuy nhiên mức độ tăng trưởng sẽ không cao.

Thị trường địa ốc Mỹ năm 2016 được dự báo sẽ tăng trưởng (Nguồn: internet)

Ông Yun cho biết thị trường địa ốc Mỹ đã có một năm tăng trưởng khá tốt trong vòng một thập kỉ gần đây, số lượng giao dịch nhà hiện hữu được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong năm 2016 tuy nhiên ở mức độ vừa phải.

Mặc dù dự báo lượng giao dịch nhà sẽ tăng, ông Yun nhận định giá nhà vẫn vượt qua mức lương của nhiều người dân trong điều kiện nền kinh tế vẫn còn những khó khăn nhất định, do vậy giao dịch trên thị trường vẫn chưa tăng trưởng đột phá.

Cũng theo ông Yun hiện thị trường địa ốc Mỹ đang thiếu nguồn cung, dự báo năm 2016 tổng khối lượng giao dịch nhà hiện hữu sẽ tăng 6,5% so với năm 2014 và đạt mức khoảng 5,26 triệu căn, con số cao nhất kể từ năm 2006, tuy nhiên, mức này vẫn thấp hơn 25% so với thời kì thị trường đạt đỉnh vào năm 2005 (7,08 triệu căn). Giá nhà hiện hữu năm 2015 đang ở mức 221.000 USD, tăng 6% so với năm 2014.

D.H (WPJ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.