Giá bất động sản ở các thành phố phát triển trên thế giới đã tăng 1,9% trong năm tính đến tháng 9/2015, các thành phố lớn như Vancouver, Sydney và Thượng Hải đạt mức tăng hai con số, hơn 34,1% trên mức thấp nhất trong quý đầu tiên năm 2009.

Theo chỉ số giá bất động sản từ Knight Frank, Vancouver, Sydney và Thượng Hải tăng hai con số, hơn 34,1% trên mức thấp nhất trong quý đầu tiên năm 2009, nhưng tỷ lệ tăng trưởng giá hàng năm đã chậm lại đáng kể từ 7%, 2 năm trước đây.

Khoảng 73% các thành phố ghi nhận có sự tăng giá hàng năm tích cực tính đến tháng 9 năm nay, 2 năm trước con số này là gần 91% và Singapore là thị trường nhà ở phát triển nhất trong quý thứ 7 liên tiếp, nhưng tốc độ giảm giá hàng năm đã giảm từ -15,2% vào cuối quý II đến -7,9% trong quý này.

Vancouver dẫn đầu bảng xếp hạng trong quý thứ 2 liên tiếp với giá bất động sản cao cấp trong thành phố tăng 20,4% trong năm tính đến tháng 9 năm nay. Nguồn cung chặt chẽ với số lượng nhà được bán giảm 32% so với năm trước, nhu cầu nhà ở địa phương được tăng cường.

Sydney và Thượng Hải cũng ghi lại tăng trưởng hai con số hàng năm, tăng 13,7% và 10,7% tương ứng so với năm trước. Báo cáo cho biết, đồng đô la Australia suy yếu, nguồn cung thấp nhà mới và nền kinh tế địa phương vững mạnh là nguyên nhân giá tăng ở Sydney, trong khi tại Thượng Hải các chính sách nhà ở nghiêm ngặt và những biện pháp tài chính mới được áp dụng, bao gồm cả thuế và cắt giảm lãi suất.

Phân tích theo khu vực trên thế giới cho thấy Australasia dẫn đầu, với tốc độ tăng giá bình quân hàng năm 11,6%, tiếp theo là Bắc Mỹ ở mức 8,5%. Châu Âu ở mức 0,8% nhưng với hiệu suất khác nhau ở các khu vực, từ 9,4% trong Monaco để -5,1% trong Zurich.

Thu Giang (Xây dựng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.