Theo thông báo mới nhất của Hiệp hội địa ốc Canada, giá nhà trung bình tại đất nước hình lá phong đã giảm hơn 10%, xuống chỉ còn khoảng 504.000 CAD/căn.
 
Thị trường BĐS tháng 6/2017, thời điểm mua bán nhà thường nhộn nhịp nhất trong năm tại Canada, đã giảm nhiệt mạnh khi giá nhà trung bình và số lượng nhà bán ra giảm xuống mức thấp nhất 7 năm qua.
 
Có 2 nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm này. Thứ nhất là những thay đổi trong chính sách giá nhà đất của các tỉnh cũng như của liên bang theo hướng siết chặt việc bán nhà cho người nước ngoài. Thứ hai là lãi suất ngân hàng cho vay thế chấp mua nhà điều chỉnh tăng cao hơn trước đó.
 
Nhiều chuyên gia cho rằng giá nhà ở Canada tăng cao trong thời gian dài là do các thị trường "nóng" ở Toronto và Vancouver.
Anh Quang (VTV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.