Từ đầu tháng 9, giá thép đã tăng bởi sức tiêu thụ có dấu hiệu tăng trở lại. Tuy nhiên, hàng tồn kho khá cao ở mức 375 ngàn tấn khiến nhiều nhà máy thép vẫn sản xuất với công suất thấp.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Lượng tiêu thụ thép trong tháng 8 đạt 483 ngàn tấn cao hơn tháng 7 khoảng 46 ngàn tấn. Tuy nhiên, tồn kho ở mức 375 ngàn tấn vẫn cao hơn lượng tồn kho bình thường gần gấp 2 lần. Trong khi đó, cung vẫn lớn hơn cầu và chi phí vốn cao khiến nhiều doanh nghiệp chỉ hoạt động cầm chừng từ 40 – 45% công suất thiết kế hoặc dừng sản xuất.

Hiện nay, giá thép đã tăng trở lại, giá bán lẻ trên thị trường dao động từ 18 – 18,5 triệu đồng trên tấn nhưng nhiều doanh nghiệp thép cũng chỉ đạt được mức hòa vốn, chưa bù lỗ được cho thời gian trước.

Tường Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.