Hiện nay, lượng thép tiêu thụ đã gia tăng trở lại với lượng giao dịch trên thị trường tăng gần 40% so với 2 tháng trước.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Trong tháng 9, lượng thép giao dịch qua sàn Sacom – STE đạt 30 ngàn tấn/ngày, tăng khoảng 40% so với tháng trước. Nguyên nhân dẫn đến sức tiêu thụ của thị trường tăng một phần có nhiều dự án xây dựng khởi công, một phần do giá thép thế giới cao hơn giá thép trong nước khoảng 700.000 đồng/tấn dẫn đến lượng thép nhập khẩu giảm tạo đầu ra cho thép trong nước.

Theo Hiệp hội thép Việt Nam (VSA), lượng tiêu thụ thép trong tháng 9 đạt khoảng 480 ngàn tấn, tăng khoảng 6,7% so với tháng trước.

Hiện giá thép bán lẻ trên thị trường dao động ở mức 18,6 – 18,8 triệu đồng/tấn. Theo Hiệp hội thép Việt Nam, lượng tiêu thụ thép sẽ tăng trong thời gian tới

Tường Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.