CafeLand – Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG), quý 3/2019, Hòa Phát đạt 15.350 tỷ đồng doanh thu và 1.794 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. So với quý 3/2018, doanh thu của Hòa Phát đã tăng 6,6%, trong khi lợi nhuận sau thuế giảm 25%.

Lũy kế 9 tháng, Hòa Phát đã hoàn thành 66% kế hoạch doanh thu, đồng thời 84% lợi nhuận sau thuế cả năm với 5.655 tỷ đồng. Mức lợi nhuận này giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Được biết, 9 tháng đầu năm, tổng sản lượng thép Hòa Phát đã cung cấp cho ra thị trường gần 2 triệu tấn, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm trước, chiếm thị phần 25% thép Việt Nam. Tổng lượng thép xuất khẩu đạt hơn 190 ngàn tấn, tăng 32% và chiếm gần 10% tổng sản lượng bán hàng.

Ống thép Hòa Phát đạt sản lượng hơn 550 ngàn tấn, tăng 14,5% so với cùng kỳ và vẫn giữ được thị phần dẫn đầu ở Việt Nam với hơn 30%.

Ngoài ra, một số sản phẩm khác như tôn mạ, thép dự ứng lực, dây thép rút của Hòa Phát đang được ưa chuộng trong nước và tìm kiếm thị trường xuất khẩu.

Tập đoàn Hòa Phát cũng cho biết, thời gian tới, tập đoàn sẽ tiếp tục dồn lực để hoàn thành dự án Dung Quất theo tiến độ đề ra, phấn đấu chạy thử lò cao số 2 trong tháng 11 tới. Dự kiến, cuối quý I/2020, Hòa Phát sẽ có sản phẩm thép dẹt cán nóng (HRC) cung cấp cho thị trường. Đây cũng là thời điểm dự kiến mở bán khu đô thị Bắc Phố Nối – Hưng Yên, do Hòa Phát làm chủ đầu tư.

Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.