CafeLand - Biên độ phá giá mà Malaysia áp đối với sản phẩm thép cuộn cán nguội của Việt Nam là từ 4,58 – 10,55%.

Trong thời gian gần đây, các sản phẩm tôn, thép của Việt Nam liên tục bị kiện bán phá giá ở thị trường nước ngoài

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) vừa cho biết, Malaysia đã ban hành kết luận sơ bộ về vụ việc điều tra chống bán phá giá với sản phẩm thép cuộn cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam. 2 nước khác cùng có tên trong danh sách bị áp thuế là Trung Quốc và Hàn Quốc.

Cụ thể, trong bản kết luận sơ bộ, cơ quan điều tra xác định rằng có tồn tại việc bán phá giá sản phẩm bị điều tra có xuất xứ từ Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc. Đồng thời, có tồn tại thiệt hại đáng kể đối với ngành sản xuất sản phẩm tương tự của Malaysia, cũng như thiệt hại đáng kể của ngành sản xuất nội địa nước này và sự nhập khẩu hàng hoá bị điều tra.

Theo đó, biên độ phá giá đối với sản phẩm thép cuộn cán nguội Việt Nam là từ 4,58 – 10,55%, Trong khi Hàn Quốc và Trung Quốc ở mức cao hơn, lần lượt từ 8,32 – 21,64% và 23,78%. Ngoài ra, có 1 doanh nghiệp Hàn Quốc và 2 doanh nghiệp Trung Quốc được xác định là không bán phá giá hay có biên độ phá giá không đáng kể.

Nhằm ngăn chặn thiệt hại gây ra cho ngành sản xuất nội địa, Malaysia cho biết họ quyết định áp dụng mức thuế chống bán phá giá tạm thời tương ứng với biên độ phá giá nêu trên.

Kết luận cuối cùng về vụ việc sẽ được ban hành trong vòng 120 ngày, chậm nhất trước ngày 24/5/2016.

Trước đó vào ngày 27/8/2015, Malaysia đã khởi xướng điều tra vụ việc trên. Sản phẩm bị điều tra là thép cuộn cán nguội hợp kim và không hợp kim có độ dày từ 0.2 mm - 2.6 mm và rộng từ 700 mm – 1300 mm.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.