Theo tài liệu mà chúng tôi có được, kế hoạch góp vốn thực hiện dự án bất động sản với Vina Megastar không chỉ có Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển và Thương mại Hạ Long (Công ty Hạ Long) mà còn có cả Công ty cổ phần kinh doanh dịch vụ cao cấp Dầu khí Việt Nam (PVR).

Theo kế hoạch, PVR sẽ góp 579 tỷ đồng vào dự án 409 Lĩnh Nam của Vina Megastar và hưởng toàn bộ lợi nhuận từ phần vốn góp này

Như phóng viên Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn đã đưa tin, liên quan đến các dự án bất động sản của Vina Megastar, nhiều doanh nghiệp đối tác đã góp vốn kinh doanh và cùng khai thác các dự án của công ty này.

Theo những tài liệu mà chúng tôi thu thập được đến thời điểm này, ngoài Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển và Thương mại Hạ Long, tham gia góp vốn đầu tư vào một trong số các dự án bất động sản của Công ty Vina Megastar còn có Công ty cổ phần kinh doanh dịch vụ cao cấp Dầu khí Việt Nam (PVR).

Theo bản cáo bạch của PVR gửi Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội tháng 6/2010, PVR dự kiến góp vốn cùng chủ đầu tư xây dựng dự án, cụ thể là góp vốn xây dựng khối chung cư 35 tầng.

Đổi lại, PVR sẽ được nhận sản phẩm tương ứng phần vốn góp là 15 sàn chung cư có diện tích là 36.000 m2, tương đương khoảng 360 căn hộ, phân bố từ tầng 7 đến tầng 30 và công ty sẽ tự tiến hành kinh doanh sản phẩm, hưởng toàn bộ lợi nhuận thu được. Tổng nguồn vốn mà PVR dự kiến đầu tư vào dự án này là 579 tỷ đồng.

CT10 - 110 Văn Phú là một dự án bất động sản khác của PVR cũng đã không thể xây dựng theo kế hoạch và phải bán lại một phần cho Ocean Group

Tuy nhiên, đối tác góp vốn lớn nhất vào các dự án của Công ty cổ phần bất động sản Megastar vẫn phải kể đến Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển và Thương mại Hạ Long (Công ty Hạ Long) do do ông Phạm Như Quỳnh làm giám đốc.

Cụ thể, ngày 8/10/2009, tại văn phòng Công ty cổ phần bất động sản Megastar (Công ty Megastar), số 434 Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, ông Phạm Như Quỳnh đại diện cho Công ty cổ phần đầu tư phát triển và thương mại Hạ Long và ông Nguyễn Hoàng Long đại diện cho Công ty cổ phần bất động sản Megastar đã ký bản Hợp đồng Hợp tác đầu tư số 52/2009/HĐHTĐT – Megastar.

Theo đó, hai bên cùng hợp tác đầu tư xây dựng và kinh doanh khu nhà ở Megastar Dominium Vĩnh Hưng tại số 409 Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Tổng diện tích sàn xây dựng dự kiến là 46.000m2 và diện tích sàn kinh doanh tạm tính là 35.000m2. Tổng số tầng là 25 tầng.

Bên A (Công ty Megastar) thay mặt bên B (Công ty Hạ Long) sử dụng vốn góp của Bên B để triển khai xây dựng toà nhà 25 tầng tại dự án Megastar Dominium Vĩnh Hưng tại số 409 Lĩnh Nam. Đơn giá xây dựng là 11,4 triệu đồng/m2. Tổng số vốn Bên B chuyển cho Bên A để xây dựng toà nhà trên là 399 tỷ đồng.

Ngày 17/10/2009, Công ty Hạ Long và Công ty Megastar tiếp tục ký Hợp đồng hợp tác đầu tư số 59/2009/HĐHTĐT – Megastar về việc hợp tác đầu tư xây dựng và kinh doanh dự án Megastar Dominium Văn Quán tại KM10 đường Nguyễn Trãi, TP. Hà Nội. Dự án còn được gọi bằng một cái tên khác là Trung tâm thương mại – văn phòng – chung cư cao cấp Hesco – Megastar.

Theo đó, Công ty Hạ Long (Bên B) sẽ chuyển cho Công ty Megastar (Bên A) số tiền 711 tỷ đồng.

Theo thoả thuận giữa 2 bên, dự án Hesco Megastar được xây dựng với quy mô 45 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng dự kiến là 53.875m2, trong đó, diện tích sàn căn hộ kinh doanh mà Công ty Hạ Long tham gia đầu tư tạm tính là 45.000m2.

Đơn giá xây dựng mà 2 bên thoả thuận tại dự án này là 15,8 triệu đồng/m2.

Đến ngày 4/11/2009, Công ty Hạ Long và Công ty Megastar tiếp tục ký một Hợp đồng hợp tác đầu tư (HĐ số 72/HĐHTĐT – Megastar) về việc hợp tác đầu tư xây dựng và kinh doanh dự án Megastar Dominium Văn Quán tại KM10, đường Nguyễn Trãi, TP. Hà Nội.

Theo bản hợp đồng này, hai công ty sẽ cùng hợp tác đầu tư xây dựng và kinh doanh 1 toà nhà 50 tầng tại công trình Trung tâm thương mại – văn phòng – chung cư cao cấp Hesco – Megastar. Tổng số vốn Công ty Hạ Long chuyển cho Công ty Megastar để xây dựng toà nhà này là 1.155,8 tỷ đồng. Như vậy, 3 hợp đồng góp vốn mà Công ty Hạ Long ký với Công ty Megastar có tổng giá trị lên đến 2.265,8 tỷ đồng.

Còn những ai góp vốn vào dự án của Vina Megastar và số phận của các nhà đầu tư sẽ đi đến đâu, Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả trong các bản tin tiếp theo.

Hà Quang (Báo Đầu tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An