Khu Nông nghiệp công nghệ cao Đông Quảng Nam có tổng diện tích đất sử dụng hơn 278 ha với tổng vốn đầu tư hơn 3.300 tỷ đồng.

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định chủ trương đầu tư Khu Nông nghiệp công nghệ cao Đông Quảng Nam tại xã Bình Dương, huyện Thăng Bình cho Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T, tổng vốn đầu tư hơn 3.300 tỷ đồng.

Dự án có tổng diện tích đất sử dụng hơn 278 ha; Thời hạn hoạt động 50 năm kể từ ngày được cấp Quyết định chủ trương đầu tư. Giai đoạn 1 thực hiện từ quý I/2019 đến quý II/2021, tập trung hoàn hiện các thủ tục về đầu tư, tiến hành san lấp giải phóng mặt bằng, thi công các hạng mục cơ sở hạ tầng kỹ thuật trục chính.

Giai đoạn 2  từ quý III/2021 đến quý II/2023, nhà đầu tư tiến hành xây dựng hoàn thiện khu trung tâm điều hành và dịch vụ tổng hợp, trang trại trình diễn, một phần khu hỗ trợ sản xuất và cánh đồng lớn phía Đông Bắc khu vực, thuê dịch vụ môi trường rừng.

Vùng Đông tỉnh Quảng Nam hiện đang có nhiều dự án đầu tư nghìn tỷ.

Giai đoạn 3 thực hiện từ quý III/2023 đến quý IV/2024, tập trung đầu tư xây dựng hoàn thiện các hạng mục hỗ trợ sản xuất, các trang trại lớn, cánh đồng lớn còn lại phía Tây Nam dự án. Dự kiến đến năm 2024 dự án sẽ hoàn thành toàn bộ và đưa vào hoạt động chính thức.

Mục tiêu của dự án này là đầu tư xây dựng khu trồng trọt ứng dụng công nghệ cao, khu hỗ trợ sản xuất và các cơ sở hạ tầng cho khu vực của dự án được quy hoạch hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và kiến trúc cảnh quan phù hợp với đặc điểm tự nhiên. Phát triển vùng nông nghiệp sản xuất hàng hóa lớn, hình thành các cánh đồng trồng hoa và rau củ có năng suất, chất lượng, hiệu quả.

Trước đó, Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai và Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải cũng đã ký kết hợp tác chiến lược đầu tư vào Quảng Nam trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

Ông Phạm Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam cho biết, Hiệp hội hoan nghênh những doanh nghiệp, những công ty lớn đầu tư vào lĩnh vực như nông nghiệp, công nghệ, kỹ thuật, đạt những tiêu chuẩn về môi trường, tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm, tiêu chuẩn về dự lượng các loại thuốc để đảm bảo chất lượng.

“Trong quá trình thực hiện dự án, nhiều diện tích lớn cần phải giải phóng, giải tỏa đền bù nên sẽ phần nào ảnh hưởng đến đời sống, sự an cư của gia đình, vì thế rất cần sự đồng thuận hơn nữa từ những người dân địa phương”, ông Hùng cho biết./.

Hoài Nam (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.