Quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa ở các thị trường như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam và các nước ở châu Phi, Nam Mỹ sẽ cần đến lượng quặng khổng lồ cho sản xuất thép.
Tập đoàn khai mỏ hàng đầu thế giới Rio Tinto nhận định, thế giới cần thêm ít nhất 100 triệu tấn quặng mỗi năm trong vòng 8 năm tới để đáp ứng nhu cầu tăng mạnh của các nhà máy thép mới.

Sản lượng quặng như vậy sẽ phải tăng gấp đôi trong giai đoạn này.


Theo David Joyce, quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa ở các thị trường như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam và các nước ở châu Phi, Nam Mỹ sẽ cần đến lượng quặng khổng lồ cho các nhà máy thép.


Các nền kinh tế đang nổi hiện nay chiếm 75% nhu cầu quặng sắt toàn cầu và trong đó 90% là nhu cầu từ Trung Quốc.


Rio Tinto cùng các nhà sản xuất quặng lớn như Vale hay BHP Billiton đang phải nỗ lực nâng cao công suất.

Theo Reuters
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.