CafeLand - Ngày 28/8 vừa qua, UBND Tp.Hạ Long đã tổ chức cuộc họp kiểm tra việc triển khai thực hiện dự án chung cư cao cấp The Bay View Towers của Công ty Cổ phần Đầu tư Minh Việt.

Phối cảnh The Bay View Towers

Tại cuộc họp, Công ty Cổ phần đầu tư Minh Việt đã báo cáo tiến độ thực hiện dự án chung cư cao cấp The Bay View Towers. Theo đó, công trình đã thi công cọc nhồi và hoàn thành trên 80% khối lượng cọc.

Theo kế hoạch thực hiện dự án trước đây, Chủ đầu tư sẽ hoàn thành các hạng mục tầng hầm vào tháng 12/2011 và bàn giao căn hộ dự án cho khách hàng trước ngày 31/12/2013. Tuy nhiên, hiện công trình đang phải tạm ngừng thi công vì một số lý do như: Hồ sơ pháp lý chưa hoàn chỉnh, thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn, địa chất khu vực khoan cọc nhồi phức tạp nên phải nghiên cứu thêm biện pháp gia cố,…

Vì vậy, UBND Thành phố yêu cầu Công ty Minh Việt phải triển khai thực hiện ngay việc hoàn chỉnh hồ sơ pháp lý của dự án, hoàn thiện thủ tục giao đất bổ sung, thực hiện nghĩa vụ tài chính và lập phương án thi công được cấp có thẩm quyền phê duyệt làm căn cứ thực hiện. Nếu công ty này không thực hiện đúng tiến độ, thành phố sẽ báo cáo tỉnh thu hồi dự án.

Về phía Minh Việt, Công ty cho biết đã ký hợp đồng với Tổng Công ty Xây dựng Quảng Tây tổ chức thi công công trình và sẽ khởi động lại dự án vào đầu quý 4/2012. Dự kiến đến hết năm 2014, công trình sẽ hoàn thành.

The Bayview Towers được xây dựng trên diện tích 7.412m2 với chiều cao 30 tầng, tổng diện tích sàn hơn 133.000m2 tại khu đô thị lấn biển Cột 5 - Cột 8, Tp.Hạ Long.

Theo thiết kế, dự án cao 30 tầng, trong đó có 3 tầng dành cho trung tâm thương mại, 4 tầng kỹ thuật, 23 tầng dành cho căn hộ chung cư với 518 căn hộ có diện tích từ 115m2, các căn penthouse rộng 547m2.

Dự án có tổng vốn đầu tư 1.600 tỷ đồng do Công ty Cổ phần đầu tư Minh Việt làm chủ đầu tư.

Thanh Trúc
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Quan tâm nhất

I
IHMVI 18/09/2012 6:41 PM

Thấy công ty Minh Việt bác tin đồn là dự án chưa ép xong cọc nhồi và bác tin đồn là sẽ bị thu hồi. Họ cũng thông báo là sẽ tiếp tục thi công vào tháng 9...sắp hết tháng 9 rồi..chưa thấy gì cả....công ty này chuyên hen quanh co... Huy động vốn của khách hàng rồi không xây, cũng không trả tiền cho họ...

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

c
chuột nhắt 31/08/2012 11:16 AM

zậy là sau 1 năm chào bán rầm rộ, dự án này đã phải tạm khép lại, thử hỏi "số phận" của những người đã mua sẽ giải quyết như thế nào. Doanh nghiệp ôm mớ tiền của dân rồi ko chịu làm dự án. Rút kinh nghiệm nên mua dự án đã gần hoàn thành là an toàn nhất các bác ạ.

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.