UBND TPHCM vừa cho phép chủ tịch UBND xã, thị trấn ở huyện Bình Chánh thực hiện việc tháo dỡ các công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp khi mới phát hiện. Thống kê đến ngày 1-7, huyện Bình Chánh có 681 trường hợp xây dựng không phép.

Theo nội dung thông báo ngày 4-7 của UBND thành phố, hiện nay trên địa bàn thành phố tình trạng xây dựng không phép, sai phép vẫn rất phức tạp, đặc biệt địa bàn huyện Bình Chánh.

Nguyên nhân do nhu cầu về nhà ở của người dân từ nơi khác đến, nhưng chủ quan vẫn là do công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đô thị còn lỏng lẻo, bất cập và sơ hở.

Theo đó, tổ công tác xây dựng gồm chủ tịch UBND huyện Bình Chánh và Giám đốc Sở Xây dựng phụ trách phải xử lý dứt điểm 681 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực xây dựng trước ngày 15-8 tới.

1.135 căn hộ cho các hộ không đủ điều kiện tái định cư

Theo một văn bản ngày 3-7 của UBND TPHCM về quản lý quy hoạch đô thị trên địa bàn thành phố, chính sách tái định cư cho các hộ không đủ điều kiện bồi thường nhà ở, đất ở (không đủ điều kiện tái định cư) sẽ được giải quyết như sau: 

- Đối với trường hợp nhà đất không hợp lệ, không đủ điều kiện bồi thường và bố trí tái định cư cũng được xem xét giải quyết cho mua nhà ở tại khu tái định cư theo giá thị trường để ổn định cuộc sống. Nếu trường hợp không đủ tiền để mua thì được cho thuê một căn hộ chung cư trên cơ sở khấu hao 30 năm. Trước mắt, UBND thành phố đã điều chỉnh 1.135 căn hộ để giải quyết cho thuê đối với các trường hợp trên.

- Đối với các hộ đang cư ngụ tại các chung cư hư hỏng sắp sập phải di dời để xây dựng lại thì được thực hiện theo nguyên tắc bố trí lại với diện tích bằng với diện tích đã ở trước đây, không thấp hơn diện tích tái định cư tối thiểu và không phải đóng thêm tiền. Đối với căn hộ tầng trệt, ngoài việc đổi ngang diện tích còn được hỗ trợ bằng tiền về lợi thế thương mại.

Văn Nam (Thời báo Kinh tế Sài Gòn)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An