Chiều nay (26/3), chủ quán cà phê, tiệc cưới Gia Nguyên (xã An Sơn, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã tháo dỡ phần bờ kè xây dựng trái phép, lấn chiếm rạch Bà Lụa.

Bà Huỳnh Thuỳ Diễm (SN 1989, quê Cà Mau), chủ công trình lắp hàng ngàn m2 rạch Bà Lụa cho biết, đã mua hai thửa đất sát rạch Bà Lụa với diện tích hơn 3.000m2. Sau này, UBND tỉnh Bình Dương chủ trương làm đê bao và cắt ngang mảnh đất của bà. Phần đất gần rạch Bà Lụa lúc đó là đất bán ngập nên gia đình đã cải tạo, đóng cọc cừ dừa để trồng cây nhằm tạo cảnh quan và kinh doanh cà phê, tiệc cưới. Sau khi ngành chức năng xác định phần đất được cải tạo có lấn rạch, bà đã chủ động dỡ bỏ và sẽ đóng phạt khi có Quyết định xử phạt của UBND tỉnh.

Xem thêm: Thông tin bđs bình dương

Những tấm đan bê tông được cạy bỏ

Đục bỏ trụ bê tông lấn rạch

Chủ cà phê, tiệc cưới Gia Nguyên di chuyển hết bàn ghế ra khỏi khu đất lấn rạch

Phá dỡ trả lại hiện trạng rạch

Bà Diễm cũng đã làm cam kết với chính quyền địa phương không lấn chiếm gây ảnh hưởng đến dòng chảy của rạch Bà Lụa và không sử dụng phần đất sát rạch để kinh doanh.

Trước đó, nhưu VOV đã đưa tin, qua kiểm tra UBND xã An Sơn xác định quán cà phê, tiệc cưới Gia Nguyên vi phạm vì lấn hơn 1.840m2 rạch Bà Lụa. UBND xã An Sơn đã kiến nghị UBND thành phố Thuận An, phòng Tài nguyên và Môi trường Thuận An xử lý vi phạm hành chính theo quy định.

Hiện, UBND thành phố Thuận An đang làm tờ trình UBND tỉnh Bình Dương xem xét xử phạt vi phạm theo quy định tại điểm C Khoản 5 điều 25 Nghị định số 36/2020 của Chính phủ, với số tiền 100-120 triệu đồng đối với hành vi gây thu hẹp từ 20% đến dưới 30% mặt cắt ngang sông, suối, kênh, rạch.

UBND thành phố Thuận An cũng chỉ đạo các địa phương, đơn vị tăng cường kiểm tra, rà soát kịp thời phát hiện, xử lý hành vi vi phạm…

Thiên Lý (VOV-TP.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.