Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã chính thức vào cuộc thanh tra toàn bộ các dự án của Công ty Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam sau khi bán đất cho dân chưa cấp sổ đỏ.

Ngày 29.3, trao đổi với Dân Việt, ông Trần Minh Thái - Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh yêu cầu thanh tra việc 1.000 hộ dân mua đất của Công ty Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam chưa được cấp sổ đỏ, hiện Thanh tra tỉnh đang vào cuộc thanh tra toàn bộ.

Thanh tra tỉnh Quảng Nam đang thanh tra toàn bộ các dự án của Bách Đạt An.

“Thanh tra tỉnh đã thành lập đoàn thanh tra, hiện mới thu thập thông tin, hồ sơ của 2 đơn vị bán đất cho dân. Thời gian thanh tra là 45 ngày. Sau khi có kết quả cụ thể, sẽ báo cáo UBND tỉnh và báo chí được rõ…”, ông Thái nói.

Trước đó, ông Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cũng đã chỉ đạo Thanh tra, Công an tỉnh vào cuộc thanh tra và điều tra toàn bộ các dự án bán đất cho dân của Công ty Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam xảy ra ở thị xã Điện Bàn. “Sau khi có kết luận thanh tra, ai sai đến đâu sẽ bị xử lý đến đó”, Bí thư Cường nhấn mạnh.

Còn tại cuộc tiếp công dân ngày 20.3, ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh: “Chính quyền luôn theo dõi để giúp người dân, chứ không đứng bên ngoài thiệt hại của người dân”.

Dân vây Công ty Bách Đạt An để đòi sổ đỏ.

Ông Lê Trí Thanh nói thêm, UBND tỉnh rất thông cảm đối với người dân khi mua đất của 2 đơn vị trên. Sau cuộc họp này, UBND tỉnh Quảng Nam sẽ mời 2 Công ty Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam lên làm việc để đề nghị 2 công ty thực hiện đúng quy định và nhiệm vụ của mình. Nếu 2 đơn vị không thực hiện đúng quy định, sẽ bị thu hồi và giao cho các đơn vị khác thực hiện.

Như Dân Việt thông tin, dù chưa đủ điều kiện nhưng giữa Công ty Bách Đạt An và Công ty cổ phần dịch vụ bất động sản Hoàng Nhất Nam đã ký kết các hợp đồng phối hợp đưa ra 3 sản phẩm thuộc 3 dự án Bách Đạt 1, dự án 7B mở rộng và dự án Heara Comiplex Riverside (tại khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc Quảng Nam) và cam kết với khách hàng trong tháng 1.2019 sẽ ra sổ.

Tuy nhiên, mới đây, Công ty Bách Đạt An cắt hợp đồng với Hoàng Nhất Nam.

Trương Hồng (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.