CafeLand - UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu thanh tra toàn diện dự án khu dân cư Tân Thịnh xã Đồi 61, huyện Trảng Bom do Công ty cổ phần Đầu tư LDG làm chủ đầu tư đã vi phạm pháp luật trong lĩnh vực xây dựng, đất đai.

Theo đó, sau khi nghe các cơ quan chức năng báo cáo quá trình xử lý vi phạm tại dự án khu dân cư Tân Thịnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng kết luận chủ đầu tư triển khai dự án này đã vi phạm pháp luật trong lĩnh vực xây dựng, đất đai, gây bức xúc trong dư luận.

Khu dân cư Tân Thịnh xã Đồi 61

Do đó, UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra, thực hiện thanh tra toàn diện dự án. Trong quá trình thanh tra, nếu phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng phải chuyển hồ sơ sang Công an tỉnh để điều tra xử lý hình sự theo quy định.

UBND tỉnh cũng giao Sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Tư pháp phối hợp với UBND huyện Trảng Bom và các đơn vị liên quan rà soát hồ sơ, xác định cơ sở pháp lý tiếp tục cho hoàn thiện các thủ tục về đất đai, xây dựng đầu tư đối với các vi phạm của dự án.

Khu dân cư Tân Thịnh xã Đồi 61 có quy mô gồm 680 căn nhà phố và biệt thự song lập xây sẵn, trong đó có 482 căn nhà phố liên kế, 198 căn biệt thự. Mặc dù chưa được cấp phép, chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư LDG đã xây dựng hoàn thiện phần thô 488 căn nhà.

Vào cuối năm 2020 UBND tỉnh Đồng Nai xử phạt hành chính với Công ty CP Đầu tư LDG và buộc nộp lại tiền thu lợi bất hợp pháp với tổng số tiền hơn 6,3 tỷ đồng.

Phương Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.